Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 07/03/2018, 07:25

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm tiếp Tổng Giám đốc Công ty Nagaoka, Nhật Bản

(HCM CityWeb) – Chiều 6/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Umezu Yasuhisa, Tổng Giám đốc Công ty Nagaoka (Nhật Bản).

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm đánh giá cao công nghệ và kỹ thuật của Nagaoka trong lĩnh vực xử lý nước và ghi nhận sự hợp tác của Công ty Nagaoka với Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) trong việc thử nghiệm thành công công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất CHEMILES.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết, hiện TPHCM đang quyết liệt trong việc hạn chế và tiến tới chấm dứt sử dụng nước ngầm có lộ trình 2019 - 2020 nhằm ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu và sụt lún của TP. Phó Chủ tịch yêu cầu Sawaco báo cáo kết quả thử nghiệm và kế hoạch triển khai trong thời gian tới liên quan vấn đề xử lý nước ngầm nhằm đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa phát triển kinh tế với môi trường, an sinh xã hội của TP.

 

Tại buổi tiếp, ông Umezu Yasuhisa nhấn mạnh, công ty Nagaoka mong muốn tiếp tục được hợp tác với TP để triển khai thành công các dự án hợp tác với Sawaco sử dụng công nghệ của Nagaoka trong lĩnh vực xử lý nước sạch.  Công ty Nagaoka sẵn sàng cung cấp các giải pháp kỹ thuật về xử lý nước hiệu quả đạt hiệu quả cao, thiết bị nhỏ gọn, không sử dụng hóa chất để đảm bảo yếu tố môi trường, phát triển bền vững cho TP trong tương lai.

 

 

Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: