Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 07/03/2018, 09:05

Niềm vui và tự hào của thanh niên là được nhập ngũ

(HCM CityWeb)- Sáng 7/3, vào lúc 7g00 trên toàn địa bàn TPHCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân Nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân năm 2018. Lễ giao nhận quân điểm cấp TP được tổ chức tại quận 2. Đến dự Lễ có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Trung tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự TPHCM; Thiếu tướng Trương Văn Hai, Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Lãnh đạo Quận ủy, UBND và nhân dân quận 2.
Lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM và Quân khu 7 dự Lễ giao nhận quân năm 2018
tại quận 2

 

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã chia sẻ với thanh niên TPHCM về câu chuyện của cha mẹ ruột và bản thân khi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc: “Trước khi lên đường đi Tàu không Số thì phải làm Lễ truy điệu, truy điệu sống tất cả người đi và toàn thủy thủ, vì khi tàu xảy ra sự cố trên biển thì không có ai làm truy điệu cả… Cha tôi đi Tàu không Số tập kết năm 1954 thì đến năm 1964 quay trở lại. Năm 1965 thì má tôi cũng đi, trở lại Miền Nam chống Mỹ nhưng mà đi đường bộ, đi bộ đường Trường Sơn. Tôi lớn lên ở Miền Bắc có một mình,… đến năm 1970 thì 17 tuổi, lúc đó chiến tranh đang diễn ra. Có một con đường mình xin đi học đại học hoặc mình xin đi bộ đội. Trong chiến tranh, niềm vui và tự hào của thanh niên là được nhập ngũ… Chiến tranh có ngoại lệ, 17 tuổi tôi vẫn tình nguyện nhập ngũ và chúng tôi cũng đã lên đường.”

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tâm tình với thanh niên TP
trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc

 

Năm nay, TPHCM chính thức giao quân tổng số 4.470 chỉ tiêu Nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Trong đó có 180 thanh niên nhập ngũ là đảng viên; hơn 4.450 thanh niên nhập ngũ là đoàn viên; trên 1.600 thanh niên nhập ngũ đạt trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; 2.189 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. TP thực hiện công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội và công an nhân dân với tổng số tiền là hơn 20,2 tỷ đồng; bình quân mỗi công dân nhận được kinh phí hỗ trợ là trên 5 triệu đồng trước khi lên đường nhập ngũ.

 

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2018, quận 2:

 

Đảng viên trẻ phát biểu cảm nghĩ trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa và chúc mừng thanh niên trúng tuyển NVQS đơn vị Quân chủng Hải quân

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng hoa và chúc mừng thanh niên trúng tuyển NVQS đơn vị của Quân khu 7

 

Trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7, tặng hoa và chúc mừng nữ cán bộ Đoàn trúng tuyển NVQS đơn vị của Quân khu 7

 

Bí thư Thành ủy  Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa và chúc mừng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân đơn vị của Công an TPHCM

 

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và Tư lệnh Quân khu 7 chụp hình lưu niệm với
Thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

 

Thanh niên TPHCM hăng hái lên đường nhập ngũ

 

Thanh niên TPHCM hăng hái lên đường nhập ngũ

 

Thanh niên TPHCM hăng hái lên đường nhập ngũ

 

Quách Duy


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: