Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 07/03/2018, 19:55

Doanh nghiệp Pháp quan tâm đầu tư lĩnh vực giao thông và đường sắt đô thị tại TPHCM

(HCM CityWeb) - Chiều 7/3, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã làm việc với đoàn doanh nghiệp Pháp gồm 14 công ty trong lĩnh vực giao thông và đường sắt đô thị nhằm trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại TP.

 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Pháp. Hiện có 220 dự án của doanh nghiệp Pháp đầu tư tại TP, xếp hạng 17 trong tổng số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến trao đổi với doanh nghiệp Pháp trước buổi làm việc


Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến hy vọng buổi làm việc sẽ mở ra triển vọng hợp tác giữa TP với doanh nghiệp Pháp, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển giao thông đô thị, giao thông công cộng. Đây cũng là vấn đề mà TP rất quan tâm và mong muốn nhận được sự hợp tác từ các doanh nghiệp nước ngoài. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Pháp nói riêng trong việc hợp tác và đầu tư tại TP.

Toàn cảnh buổi làm việc


Thay mặt các doanh nghiệp Pháp, ông Vincent Floreani ,Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM, cảm ơn lãnh đạo TP đã dành cho các doanh nghiệp Pháp sự tin tưởng và hỗ trợ các doanh nghiệp Pháp triển khai tốt một số dự án hợp phần trong dự án xây dựng Metro số 1 cũng như một số dự án khác về giao thông đường thủy và hàng không tại TP.


Ông Vincent Floreani cũng cho rằng, lĩnh vực phát triển giao thông là lĩnh vực hợp tác quan trọng và điển hình của mối quan hệ hợp tác chiến lược Pháp -Việt.


Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Pháp đã giới thiệu kỹ thuật, dịch vụ, máy móc trang thiết bị trong lĩnh vực giao thông đô thị, một số công nghệ quản lý giao thông thông minh hiện nay. Các doanh nghiệp Pháp khẳng định có đủ trình độ kỹ thuật, công nghệ, kinh nghiệm và tiềm lực trong lĩnh vực phát triển giao thông đô thị, đồng thời mong muốn được hợp tác cùng TP trong các dự án hợp phần của dự án Metro và đường sắt đô thị.


Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: