Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 04/05/2018, 07:50

Tăng cường hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại giữa TPHCM và Peru

(HCM CityWeb)- Chiều 3/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Augusto Morelli, Đại sứ Peru tại Việt Nam.
Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong vui mừng chào đón cũng như đánh giá cao mục đích chuyến thăm và làm việc của ngài Đại sứ Peru tại TP nhằm triển khai các sáng kiến thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.


Với nhiều nét tương đồng như nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong hy vọng Peru và TPHCM sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch, chia sẻ kinh nghiệm về bảo tồn văn hóa trong tương lai. Đồng thời, có các hoạt động xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường trao đổi giữa Việt Nam và Peru cũng như các nước trong khu vực Nam Mỹ.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chụp hình lưu niệm với ông Augusto Morelli,
Đại sứ Peru tại Việt Nam

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn trên cương vị của mình, Đại sứ Augusto Morelli sẽ là cầu nối phát triển quan hệ hợp tác giữa Peru và Việt Nam, trong đó có TPHCM. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng mong muốn được đón tiếp các nhà đầu tư, doanh nghiệp từ Peru đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM trên các lĩnh vực nông nghiệp, dệt may, hàng tiêu dùng, cơ sở hạ tầng… thúc đẩy tiềm năng hợp tác giữa hai bên.


Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh “TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ quán Peru triển khai các chương trình hợp tác, nhất là các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước  trong thời gian  tới”.


Đại sứ Peru tại Việt Nam Augusto Morelli cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian đón tiếp; đồng thời bày tỏ sự quan tâm việc xúc tiến các cơ hội đầu tư giữa Việt Nam - Peru trong bối cảnh quan hệ hai nước đang trên đà phát triển tốt đẹp.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chụp hình lưu niệm với ông Augusto Morelli,
Đại sứ Peru tại Việt Nam


Theo Đại sứ Augusto Morelli, TPHCM và Peru có khá nhiều điểm tương đồng về đời sống văn hóa, đều đối mặt với những thách thức về dân số, cơ sở hạ tầng cũng như tầm nhìn chung trong tương lai. Với vai trò của mình, Đại sứ cho biết sẽ khuyến khích các nhà đầu tư Peru đến TPHCM tìm hiểu cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm ở các lĩnh vực du lịch, cơ sở hạ tầng, công nghiệp công nghệ cao; qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.


Quách Duy


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: