Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 10/05/2018, 14:15

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm tiếp Phó Thị trưởng TP Daegu, Hàn Quốc

(HCM CityWeb) – Trưa 10/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp đoàn đại biểu TP Daegu, Hàn Quốc do ông Kim Seung Su, Phó thị trưởng TP Daegu làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM, đồng thời kỷ niệm 3 năm thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và TP Daegu.

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông  Kim Seung Su cho biết TP Daegu là TP chuyên về ngành công nghiệp sợi của Hàn Quốc, với dân số 2,5 triệu người và có khoảng 7.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây. Hiện có khoảng 250 doanh nghiệp của Daegu đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

 

TPHCM và TP Daegu thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác từ năm 2015. Đến nay quan hệ hữu nghị hai TP ngày càng được tăng cường và phát triển. Văn phòng đại diện TP Daegu tại TPHCM vào năm 2016 đã trở thành cầu nối quan trọng kết nối người dân và doanh nghiệp giữa hai địa phương. Ngoài ra, văn phòng đại diện Ngân hàng Daegu tại TPHCM đã có nhiều hoạt động xã hội tích cực và đóng góp vào công cuộc đào tạo nhân lực TPHCM; đã tổ chức các đoàn cán bộ TP học tập kinh nghiệm tại Hàn Quốc; tài trợ chương trình thư viện sách di động cho trẻ em ngoại thành.

 

Ông  Kim Seung Su cho biết thêm, buổi hòa nhạc kỷ niệm 3 năm thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và TP Daegu đã được tổ chức thành công tại Khách sạn Nikko Sài Gòn, khoảng 150 khách mời, với sự tham gia các nghệ sĩ từ TPHCM, Hiệp Hội Văn học Nghệ thuật TP Daegu và đoàn nghệ thuật TP Daegu.

 

Hiện tại TP Daegu đang phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm về chế tạo xe ô tô, linh kiện phụ tùng của các động cơ công nghiệp liên quan đến nước, y tế cũng như rôbốt. Ngoài ra, TP Daegu được biết đến là TP đang phát triển về ngành khoáng sản, dầu mỏ.

 

Ông  Kim Seung Su hy vọng giữa hai TP cũng như doanh nghiệp hai bên sẽ có những trao đổi, hợp tác lâu dài.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (phải) tặng quà lưu niệm cho
ông Kim Seung Su sau buổi tiếp

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho rằng, từ cấp Trung ương đến địa phương, trong đó có TPHCM luôn mong muốn đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc phát triển ngày càng toàn diện và hiệu quả.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, TPHCM luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ hợp tác với các địa phương Hàn Quốc, trong đó có TP Daegu, một trong 7 địa phương thiết lập quan hệ hữu nghị với TPHCM.

 

Trong 3 năm qua, hai địa phương đã thường xuyên trao đổi đoàn các cấp cũng như tích cực phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác như tổ chức Ngày hội Daegu, diễn đàn doanh nghiệp…

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết TPHCM đang tập trung triển khai 4 ngành công nghiệp trọng điểm và 7 chương trình đột phá, trong đó có chương trình giảm ùn tắc giao thông. TP đang kêu gọi đầu tư vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng trọng điểm như các tuyến metro, monorail, các chương trình giảm ngập nước; giảm ô nhiễm môi trường, chỉnh trang và phát triển đô thị… Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm mong muốn Phó Thị trưởng Kim Seung Su khuyến khích các doanh nghiệp Daegu quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực này.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng đánh giá cao hoạt động của Văn phòng đại diện TP Daegu tại TPHCM đã và đang thực hiện tốt vai trò của mình. Phó Chủ tịch tin tưởng Văn phòng đại diện TP Daegu tại TPHCM sẽ trở thành cầu nối quan trọng trong việc kết nối người dân và doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và TPHCM và Daegu nói riêng. 

 

 

Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: