Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 11/05/2018, 07:35

Nagasaki và TPHCM tiếp tục chương trình giao lưu với học sinh

(HCM CityWeb) - Chiều 10/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp Liên đoàn Công thương tỉnh Nagasaki, Nhật Bản do ông Takushima Toshio, Chủ tịch Liên đoàn dẫn đầu.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cảm ơn Liên đoàn đã hỗ trợ các chuyến giao lưu học sinh TPHCM với các trường tại tỉnh Nagasaki trong 2 năm vừa qua. Các chuyến giao lưu này là cách thức quan trọng để hai địa phương và hai nước nuôi dưỡng, vun đắp cho quan hệ hai bên. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm mong muốn cùng các địa phương khác của Nhật Bản tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi văn hóa để tăng cường sự hiểu biết song phương, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm hy vọng trong thời gian tới, Liên đoàn Công thương tiếp tục thúc đẩy sáng kiến hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nhân lực với các trường Đại học tại TPHCM.

 

Lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

 

Ông Takushima Toshio cho biết đoàn học sinh TPHCM sang Kagasaki được tham quan, giao lưu và ở nhà dân để tìm hiểu về văn hóa ở Kagasaki. Thông qua chương trình đã góp phần giúp thanh niên hai nước hiểu biết lẫn nhau, qua đó phát triển quan triển quan hệ giữa nhân dân hai địa phương.

 

Ông Takushima Toshio mong muốn TPHCM tiếp tục hỗ trợ tổ chức chương trình giao lưu học sinh, trong đó có sự giao lưu về bóng đá, để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai địa phương.

 

 

Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: