Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốChủ Nhật, Ngày 08/07/2018, 08:30

Tôn vinh nghệ thuật xiếc TPHCM

(HCM CityWeb) – Tối 7/7 tại Nhà hát TPHCM (quận 1), Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu, tôn vinh nghệ thuật xiếc TPHCM. Đây là lần đầu tiên các thế hệ nghệ sĩ xiếc tài năng của TPHCM cùng hội tụ trong một chương trình vinh danh xứng đáng với những cống hiến của mình.

 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao Bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao TPHCM cho NSƯT Quốc Cơ và NSƯT Quốc Nghiệp

 

Đến tham dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư; Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Triệu Lệ Khánh; Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Huỳnh Thanh Nhân cùng lãnh đạo Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Nhiều thế hệ nghệ sĩ xiếc và đông đảo công chúng TP đã đến dự và thưởng thức chương trình.

 

Tiết mục khai mạc chương trình “Giao lưu, tôn vinh nghệ thuật xiếc TP.HCM”

 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được thực hiện nhằm quảng bá nghệ thuật xiếc; ghi nhận và tôn vinh nhiều thế hệ nghệ sĩ xiếc đã có những đóng góp trong hoạt động biểu diễn, tham gia các cuộc thi, liên hoan và đạt được những giải thưởng cao quý trong và ngoài nước; kịp thời động viên tinh thần các nghệ sĩ xiếc hiện đang gặp nhiều khó khăn.

 

Tiết mục “Cánh chim hải âu” (từng đạt giải Bạc tại Liên hoan xiếc quốc tế năm 2016)
do Trịnh Thắng và Phương Đông biểu diễn

 

Một tiết mục xiếc biểu diễn tại chương trình giao lưu

 

Đông đảo khán giả có mặt tại buổi giao lưu đã cùng lắng nghe những chia sẻ về nghề, về cuộc sống, những khó khăn trong tập luyện nhưng vẫn quyết tâm đeo đuổi niềm đam mê nghề của các NSƯT: Bích Liên, Phi Vũ, Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp và thưởng thức nhiều tiết mục xiếc đặc sắc.

 

Các thế hệ nghệ sĩ xiếc TPHCM đã mang đến những tiết mục xiếc vô cùng đặc sắc: đu dây mạo hiểm "Cánh chim hải âu", trượt băng thăng bằng "Tình yêu trên đôi giày trượt", lắc vòng "Cô gái và những chiếc vòng", xiếc tổng hợp "Đất phương Nam"...

 

 

Giao lưu chia sẻ cùng Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

 

Dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP đã trao tặng bằng khen cho hai NSƯT Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp với thành tích trình diễn xuất sắc tại vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng nước Anh. Sở Văn hóa và Thể thao cũng trao tặng giấy khen cho hai nghệ sĩ Trần Ngọc Bảo và Nguyễn Minh Tiến vì đã có thành tích xuất sắc tại Liên hoan Xiếc quốc tế tại Mông Cổ.

 

 

Thanh Mai

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: