Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 01/08/2018, 15:30

Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore

(HCM CityWeb) - Sáng nay 1/8, UBND TPHCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore (1/8/1973-1/8/2018).

 

Biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Singapore không ngừng lớn mạnh và phát triển trên mọi lĩnh vực, nhất là sau khi hai nước nâng lên quan hệ đối tác chiến lược vào tháng 9/2013.

 

Đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, TPHCM đã tích cực triển khai nhiều chương trình hợp tác hiệu quả với Singapore. TPHCM đã đón tiếp nhiều lãnh đạo cấp cao của Singapore đến thăm. Lãnh đạo TP và các sở ngành cũng thường xuyên sang Singapore để trao đổi, học tập kinh nghiệm. Hợp tác kinh tế vẫn là điểm sáng nổi bật trong quan hệ hai bên, Singapore liên tục giữ vị trí là nhà đầu tư lớn nhất, đối tác thương mại lớn thứ hai của TP trong nhiều năm liền. Hiện TP có hơn 1.000 dự án của Singapore với tổng vốn đăng ký hơn 10,6 tỷ USD, trong đó Vivocity, khu phức hợp  One Hub Saigon, Trung tâm thương mại Saigon Centre… là ví dụ sinh động cho sự hợp tác và đóng góp của Singapore cho sự phát triển đô thị của TPHCM. Các hoạt động hợp tác về giáo dục, giao lưu nghệ thuật, văn hóa, xã hội giữa hai bên cũng được triển khai thường xuyên nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết, gần gũi giữa nhân dân TPHCM và Singapore.

 

Tại buổi lễ, bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM khẳng định: Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Singapore-Việt Nam là kỷ niệm 45 năm của tình hữu nghị thân thiết, bền vững và lâu dài, một mối quan hệ tốt đẹp được củng cố bởi sự hợp tác rộng khắp và thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Trong thời gian tới, Singapore mong muốn mở rộng hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực mới như công nghệ thông minh. Các doanh nghiệp Singapore có kinh nghiệm và khả năng để hy vọng có thể tăng cường hợp tác với TPHCM trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng các công nghệ thông minh trong quy hoạch đô thị, cũng là lĩnh vực được TPHCM ưu tiên phát triển trong thời gian tới. Bà Leow Siu Lin kỳ vọng sự hợp tác của TPHCM và Singapore sẽ tiếp tục được duy trì và tin rằng mối quan hệ tốt đẹp hiện tại sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

 

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: