Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 02/08/2018, 08:55

Kỷ niệm lần thứ 727 Quốc khánh Liên bang Thụy Sĩ

(HCM CityWeb) - Tối 1/8, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Thụy Sĩ tại TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 727 Quốc khánh Liên bang Thụy Sĩ (1/8/1291 - 1/8/2018). Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng đã đến dự.

  

Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng (thứ 2, bên trái)  nâng ly chúc mừng Quốc khánh
Liên bang Thụy Sĩ (ảnh: Ngọc Tuyết).

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TPHCM Othmar Hardegger bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp giữa Thụy Sĩ và Việt Nam sau 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đặc biệt, thông qua các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước đã góp phần tạo cơ sở cho hai nước đẩy mạnh hợp tác song phương trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, hàng không, giáo dục và đào tạo, ngoại giao nhân dân…

 

Về quan hệ giữa Thụy Sĩ với TPHCM, Tổng Lãnh sự Othmar Hardegger gửi lời cảm ơn lãnh đạo và các cơ quan hữu quan của TPHCM đã giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng công dân Thụy Sĩ, doanh nghiệp Thụy Sĩ và Tổng lãnh sự quán trong việc tăng cường sự hiện diện của Thụy Sĩ tại Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

 

Đồng quan điểm về quan hệ phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam – Thụy Sĩ, Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh, Thụy Sĩ là một trong những nước phương Tây đầu tiên công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ tháng 10/1971. Trải qua gần nửa thế kỷ, quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Thụy Sĩ đã có những bước phát triển đáng khích lệ, đặc biệt là trong hợp tác hỗ trợ nguồn tài chính ODA cho các dự án phát triển, hợp tác thương mại và đầu tư…

 

Về phía TPHCM, Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng cho rằng TPHCM và Thụy Sĩ có nhiều tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới. Hiện Thụy Sĩ là một trong những nhà đầu tư nước ngoài quan trọng tại TPHCM với 72 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 604 triệu USD. Dự kiến vào cuối năm nay, đường bay trực tiếp TPHCM và Zurich được khai trương, sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn, du lịch, thương mại... giữa TPHCM và Thụy Sĩ.

 

“TPHCM luôn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn lãnh đạo, doanh nghiệp và nhân dân Thụy Sĩ đến thăm, tìm hiểu, thiết lập và triển khai các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – Thụy Sĩ đi vào chiều sâu và hiệu quả”, Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh.

 Thanh Mai

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: