Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 04/08/2018, 07:50

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ 20 tân trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

(HCM CityWeb) - Chiều 3/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các sở, ngành TP đã có buổi làm việc với 20 tân trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, nhiệm kỳ 2018 – 2021 do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản, kiêm nhiệm Cộng hòa Quần đảo Mác–san Vũ Hồng Nam làm trưởng đoàn.

 

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi gặp gỡ

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết TPHCM luôn được đánh giá là một trong những địa phương tích cực, chủ động trong công tác hội nhập quốc tế. TP đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 50 địa phương nước ngoài trên cả 5 châu lục cũng như có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các thể chế và tổ chức quốc tế như: Ngân hàng Thế giới; Ngân hàng Phát triển châu Á, Ngân hàng tái thiết Đức,… Quá trình hội nhập quốc tế đã giúp TP nâng cao vị thế quốc tế, đồng thời tận dụng thêm được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết thêm hiện TP đang triển khai đề án xây dựng đô thị thông minh và có nhu cầu cao về vốn và công nghệ. Vì vậy, TP mong muốn các đại sứ và tổng lãnh sự hỗ trợ giới thiệu những dự án trọng điểm của TP đến nhà đầu tư tiềm năng, đồng thời kết nối TP với các đối tác, doanh nghiệp nước ngoài.

 

Bên cạnh đó, TP đã triển khai nhiều chương trình thu hút các chuyên gia, nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài trợ giúp phát triển lĩnh vực mũi nhọn của TP. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn các trưởng cơ quan đại diện hỗ trợ TP kết nối với đội ngũ này.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong  bày tỏ mong muốn các tân trưởng đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ là cầu nối thông tin, cung cấp kịp thời chính sách của các nước đến doanh nghiệp tại TP, đồng thời chúc các tân Đại sứ, tân Tổng Lãnh sự, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2018 - 2021 thành công trong nhiệm vụ mới.

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam phát biểu

Thay mặt các tân Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018 - 2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, kiêm nhiệm Cộng hòa Quần đảo Mac-san cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM dành cho các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời khẳng định các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn trân trọng, lắng nghe những đề nghị của TP.

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam cho biết, các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối để tiếp tục tăng cường quan hệ ngoại giao giữa TPHCM với các nước ở các lĩnh vực mà TP đang quan tâm.

 

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhấn mạnh sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng địa phương với mục tiêu hỗ trợ kết nối, tăng cường hợp tác quốc tế nhằm phục vụ sự phát triển của địa phương trên thế giới.

 

 

Phúc Thịnh

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: