Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 2, Ngày 06/08/2018, 11:35

Kỷ niệm 53 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore

(HCM CityWeb) - Tối 3/8, Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 53 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore (9/8/1965 - 9/8/2018). Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng và các đại biểu nâng ly chúc mừng
Quốc khánh Cộng hòa Singapore

 


Thay mặt lãnh đạo TP, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP chúc mừng những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực mà đất nước Singapore đã đạt được trong 53 năm qua, trở thành biểu tượng cho sự thịnh vượng của xã hội và hình mẫu quốc tế trong phát triển đô thị. Đồng thời, Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Singapore không ngừng phát triển tốt đẹp trong 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2018). TPHCM tự hào đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước thông qua việc tích cực triển khai nhiều chương trình hợp tác hiệu quả với Singapore trên khắp các lĩnh vực.


Trong những năm qua, hợp tác kinh tế đang là điểm sáng nổi bật trong quan hệ giữa TPHCM và Singapore. Singapore liên tục giữ vị trí là nhà đầu tư lớn nhất, đối tác thương mại lớn thứ hai của TP trong nhiều năm liền.


Hiện TP có hơn 1.000 dự án của Singapore với tổng vốn đăng ký hơn 10,6 tỷ USD, trong đó Vivocity, khu phức hợp One Hub Saigon,Trung tâm thương mại Saigon Centre… là ví dụ sinh động cho sự hợp tác và đóng góp của Singapore cho sự phát triển đô thị của TPHCM. Các hoạt động hợp tác về giáo dục, giao lưu nghệ thuật, văn hóa, xã hội giữa hai bên cũng được triển khai thường xuyên nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết, gần gũi giữa nhân dân TPHCM và Singapore.


Bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM khẳng định quan hệ tốt đẹp Singapore - Việt Nam, trong đó có TPHCM được củng cố bởi sự hợp tác rộng khắp và thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Singapore có kinh nghiệm và hy vọng có thể tăng cường hợp tác với TPHCM trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng các công nghệ thông minh trong quy hoạch đô thị...

 


Minh Dung
 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: