Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 05/09/2018, 09:50

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới 2018

(HCM CityWeb) – Sáng nay 5/9, hơn 1,6 triệu học sinh từ bậc mầm non đến THPT và hơn 77.000 cán bộ, giáo viên tại TPHCM chính thức khai giảng năm học mới 2018-2019. Đây là năm học được đánh dấu có nhiều mốc sự kiện quan trọng, trước khi bắt đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, từ năm 2019-2020.

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Gia Định. Tại lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi nói chuyện với các em học sinh về tầm quan trọng của sự sáng tạo trong giáo dục và trong cuộc sống.

 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, mục tiêu giáo dục phải làm sao để khi ra đời các em học sinh đáp ứng được 4 tiêu chí là: trở thành công dân tốt, có việc làm tốt theo khả năng của mình, có cuộc sống hạnh phúc và có khả năng đóng góp cho TP, cho quê hương và cho nhân loại phát triển. Vì vậy, nhà trường cần tạo điều kiện tốt nhất để học sinh học tập và sáng tạo.​

 

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học mới
tại trường THPT Gia Định


Lễ khai giảng diễn ra đơn giản với 2.700 học sinh các khối lớp. Hiệu trưởng trường THPT Gia Định Nguyễn Quốc Bảo đã nhấn mạnh cuộc cách mạng 4.0, trí tuệ nhân tạo như một cơ hội và cũng là thách thức đối với thế hệ học sinh hôm nay. 

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã tham dự lễ khai giảng tại Trường THCS Lê Quý Đôn.

 

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Giám đốc Sở KH-CN Nguyễn Việt Dũng trao tặng Huân chương lao động hạng II cho lãnh đạo trường THCS Lê Quý Đôn tại buổi lễ khai giảng

 

Trong lễ khai giảng, nhà trường đón nhận Huân chương lao động hạng II do Chủ tịch nước trao tặng. Trường THCS Lê Quý Đôn cũng đưa vào hoạt động 3 phòng học STEM ứng dụng công nghệ thực tế ảo; nhà kính Vườn sinh vật 4.0, trồng rau sạch và quản lý vườn sinh vật bằng phần mềm theo định hướng Internet of things. 

Năm học 2018-2019, lãnh đạo ngành GD-ĐT TPHCM tiếp tục yêu cầu lễ khai giảng phải lấy học sinh làm trung tâm. Theo yêu cầu của Sở GD-ĐT, lễ khai giảng năm học mới năm nay có sự đổi mới gồm hai phần: phần lễ và phần hội.  

Ở phần lễ được tổ chức trang trọng, súc tích, ngắn gọn với các nghi thức như chào cờ, hát quốc ca (không sử dụng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước. Diễn văn khai giảng của hiệu trưởng ngắn gọn, không báo cáo thành tích. 
 

 Trong phần hội, sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian vui tươi, sinh động, lành mạnh. 


Phúc Thịnh

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: