Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 05/09/2018, 07:35

Tân Đại sứ Vương quốc Anh chào xã giao lãnh đạo TPHCM

(HCM CityWeb) - Chiều 4/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Gareth Ward, tân Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam đến chào ra mắt, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, trong bối cảnh quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, TPHCM luôn xem Vương quốc Anh là một trong các đối tác thương mại quan trọng.


Năm 2017, kim ngạch thương mại đạt 795 triệu USD và 8 tháng đầu năm 2018 đạt 476 triệu USD. Trong hợp tác trao đổi thương mại, TP đã xuất khẩu qua Anh các mặt hàng nông, lâm nghiệp và nhập khẩu từ Anh các thiết bị máy móc, thực phẩm, hoá chất... Hiện Vương quốc Anh có 146 dự án đầu tư tại TP với tổng số vốn 557 triệu đô la. Tuy nhiên theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, đó vẫn là con số khiêm tốn so với tiềm năng phát triển của hai bên.

 

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và ông Gareth Wardtân Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland (giữa) chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn trong nhiệm kỳ này, với vai trò của mình, ông  Gareth Ward sẽ tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đầu tư thương mại, luật pháp quốc tế và an ninh quốc phòng. Bên cạnh đó, hỗ trợ, phối hợp cùng TP trong việc phát triển đô thị thông minh, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, ngoại giao nhân dân nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng phát triển hơn nữa.


Đại sứ Gareth Ward tin rằng với vị trí tiềm năng của TP, các nhà đầu tư Anh sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội đầu tư hợp tác ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hỗ trợ TP trong xây dựng đô thị thông minh, cơ sở hạ tầng, tài chính, du lịch.

 

Ông Gareth Ward hy vọng thời gian tới, Vương quốc Anh và TPHCM sẽ hiện thực hoá những mục tiêu mà hai bên đề cập đến nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại trong lĩnh vực trao đổi hàng hoá và dịch vụ.  

 

 

Phúc Thịnh

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: