Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 06/09/2018, 09:05

Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM 2018: Tôn vinh ẩm thực Việt

(HCM CityWeb) - Tối 5/9, tại TPHCM đã diễn ra Đêm Việt Nam – Gala Dinner với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 14 năm 2018 (ITE HCMC 2018).

 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện (thứ 7, giữa từ phải sang), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (thứ 7, giữa từ trái sang).

 

Đến tham dự có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo bộ, ngành của các tỉnh/thành phố và nhiều hãng Lữ hành Quốc tế đến từ 46 quốc gia – vùng lãnh thổ.

 

Phát biểu tại đêm Gala, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 14  được VHTTDL Việt Nam thống nhất là sự kiện quốc gia từ năm 2009 và TPHCM vinh dự là địa phương đăng cai tổ chức. Qua các kỳ tổ chức, với sự ủng hộ nhiệt tình và tinh thần hợp tác của các nước láng giềng Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan, Hội chợ đã dần trở thành một thương hiệu không chỉ của Việt Nam mà còn của 5 nước tiểu vùng sông Mê Công.

 

Thông tin về tình hình du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, năm 2017, Việt Nam đã đón được gần 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 29% so với năm 2016. Hoạt động du lịch đã tạo ra 23 tỷ USD, đóng góp khoảng 8% GDP của đất nước. Trong 8 tháng đầu năm 2018, hơn 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế đã đến Việt Nam, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2017. Ngày 3/9/2018, Việt Nam vinh dự được tổ chức World Travel Awards đánh giá, trao giải là điểm đến hàng đầu của châu Á và châu Úc năm 2018.

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin rằng với sự tham gia tích cực của các địa phương, các cơ quan quản lý du lịch, quốc gia và doanh nghiệp hoạt động du lịch trong và ngoài nước, ITE 2018 sẽ tiếp tục là nơi hội tụ và giới thiệu những sản phẩm, điểm đến du lịch thực sự hấp dẫn.

 

Chia sẻ thêm về ý nghĩa của đêm Gala, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng “Nền ẩm thực của mỗi quốc gia, mỗi địa phương chính là chất liệu để kể nên những câu chuyện đủ đầy hương vị và đậm đà bản sắc mà tất cả du khách đều muốn tìm hiểu và khám phá khi đặt chân đến một vùng đất mới. Vì vậy, tôi hy vọng rằng buổi tiệc tối nay với chủ đề “tinh hoa ẩm thực Việt”, sẽ kể cho quý vị một phần câu chuyện về nền ẩm thực đa dạng và phong phú của Việt Nam”.

 

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, năm 2018 cũng là kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn – TPHCM (1698 – 2018). Với những thế mạnh về kinh tế, khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng, dịch vụ và sự pha trộn hài hòa giữa những nét cổ kính và hiện đại, TPHCM luôn không ngừng hoàn thiện để tạo dấu ấn riêng, thu hút thêm nhiều bạn bè thế giới đến tham quan và trải nghiệm sự năng động và những “chất riêng” của thành phố.

 

“Hội chợ năm nay sẽ là điểm hẹn thật sự hấp dẫn của doanh nghiệp hoạt động du lịch của các nước cũng như của khách tham quan, nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và góp phần vào sự phát triển, đoàn kết, hữu nghị, hòa bình, thịnh vượng của khu vực và thế giới”, Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định.

 

 

Tiết mục văn nghệ tại đêm Gala

 

Được biết, Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM (ITE 2018) năm nay thu hút hơn 300 người mua quốc tế từ hơn 40 thị trường quốc tế trọng điểm, 50 người mua outbound Việt Nam.

 

Ngoài ra, còn có 375 người bán là các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành… đến từ các quốc gia như Brunei, Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… và các doanh nghiệp đến từ 37 tỉnh, thành của Việt Nam tham gia. Đặc biệt, trong ITE 2018 là số lượng các gian hàng quốc tế chiếm 60% so với những năm trước chỉ khoảng 30- 40%.

 

Thanh Mai

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: