Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 09/03/2019, 19:05

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đại sứ Hà Lan

(HCM CityWeb)- Chiều 8/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp bà Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan ngày càng phát triển không ngừng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên như thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, nông nghiệp, dịch vụ hậu cần, cảng biển. Năm 2018, hai nước Việt Nam và Hà Lan đã tổ chức nhiều sự kiện chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó góp phần mang hình ảnh, văn hóa của người dân hai nước đến với nhau, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau cũng như tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Ở cấp độ địa phương, quan hệ thương mại – đầu tư giữa TPHCM và Hà Lan thời gian qua đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa TPHCM – Hà Lan đạt 1,5 tỷ USD. Hà Lan hiện có 135 dự án đầu tư tại TP với tổng vốn đạt 1,8 tỷ USD, đứng thứ 8 trong tổng số 102 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo, vận tải kho bãi, khoa học công nghệ.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, tiềm năng hợp tác giữa TPHCM và Hà Lan còn rất lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh như ứng phó với biến đổi khí hậu; xử lý nước, rác thải; xây dựng đô thị thông minh. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong hi vọng trên cương vị của mình, Đại sứ Elsbeth Akkerman sẽ là cầu nối thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư – thương mại giữa Hà Lan và Việt Nam, trong đó có TPHCM; đồng thời khẳng định TP sẵn sàng chào đón cho các doanh nghiệp Hà Lan đến tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm và đầu tư tại TPHCM ở các lĩnh vực nêu trên.

Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman mong muốn Hà Lan và Việt Nam, trong đó có TPHCM tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn ở lĩnh vực nông nghiệp và an toàn thực phẩm, quản lý nước và biến đổi khí hậu.

Đại sứ Elsbeth Akkerman khẳng định, thời gian tới, sẽ cùng Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Hà Lan đóng vai trò cầu nối, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của TP trong các hoạt động đối ngoại cũng như hợp tác đầu tư giữa hai nước trên các lĩnh vực. Với vai trò của mình, bà Elsbeth Akkerman sẽ truyền tải thông điệp của lãnh đạo TPHCM đến cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan mong muốn tìm hiểu và đầu tư tại TP, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan nói chung, các địa phương của hai nước nói riêng.


NTH  (Theo Thanhuytphcm.vn)


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: