Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 07/08/2019, 11:10

Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu tiếp lãnh đạo Tập đoàn VISA

(HCM CityWeb) – Sáng 7/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã tiếp ông Chris Clark, Chủ tịch Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn VISA, đến trao đổi về cơ hội hợp tác, đầu tư tại TP.

 

Quang cảnh buổi tiếp

 

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu đánh giá cao quá trình hợp tác của VISA với Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng; khẳng định, trong quá trình xây dựng TPHCM trở thành một đô thị thông minh và là trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học công nghệ của khu vực, TP mong muốn và sẵn sàng mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế, trong đó có Tập đoàn VISA.

 

Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu ghi nhận những đề xuất hợp tác của lãnh đạo Tập đoàn VISA và cho biết, Việt Nam đang tiến tới giảm dần thanh toán tiền mặt trong các giao dịch tài chính, vì vậy, nội dung hợp tác xây dựng hệ thống thanh toán online của VISA rất phù hợp với nhu cầu của TP hiện nay. TPHCM sẽ ủng hộ và hợp tác chặt chẽ với VISA trong lĩnh vực này, để đưa TP trở thành địa phương tiên phong của Việt Nam áp dụng phương thức thanh toán online trong giao dịch, Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu nhấn mạnh.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn VISA Chris Clark cùng các thành viên hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Ông Chris Clark, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn VISA, cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp và cho biết, sau 14 năm có mặt tại Việt Nam và TPHCM, Tập đoàn VISA đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của TP và mong muốn sẽ triển khai tại TP một hệ thống thanh toán online mang tính an toàn và bảo mật cao để xây dựng niềm tin của người sử dụng và triển khai thành công lộ trình phát triển hệ thống thanh toán online tại TP trong tương lai.

 

Ông Chris Clark cho biết, Tập đoàn VISA mong muốn mang đến TPHCM những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trong các ứng dụng thanh toán tài chính không dùng tiền mặt, góp phần thúc đẩy kinh tế TP phát triển. Ngoài ra, VISA đang hướng tới nghiên cứu triển khai các chương trình dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup), doanh nghiệp mới, đẩy mạnh thanh toán online cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, trong đó có TPHCM.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: