Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 09/08/2019, 07:55

TPHCM và UNICEF tăng cường hợp tác vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

(HCM CityWeb) - Tối 8/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp bà Rana Flowers, tân Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đến chào ra mắt nhân bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, bà Rana Flowers cho biết, mô hình Thành phố thân thiện với trẻ em được triển khai ở hơn 60 quốc gia, hàng ngàn TP khắp các châu lục và TPHCM là TP đi đầu trong triển khai mô hình tại Việt Nam. UNICEF mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ với TPHCM nhằm triển khai hiệu quả mô hình này, cũng như hợp tác trong các chiến lược giải quyết những vấn đề, thách thức đối với trẻ em ngày càng nhiều trong quá trình phát triển của TP.

 

Bà Rana Flowers cho rằng, đây là sự việc rất ý nghĩa nếu TPHCM được công nhận là Thành phố thân thiện với trẻ em, kết nối với hệ thống các Thành phố thân thiện với trẻ em trên toàn cầu, vào năm 2020 nhân dịp UNICEF và Việt Nam kỷ niệm 45 năm hợp tác.

 

Bà Rana Flowers bày tỏ hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm của TP cho các dự án vì sự phát triển toàn diện của trẻ em và cam kết sẽ đồng hành với TPHCM trong dự án thành phố thân thiện với trẻ em cũng như nhiều hoạt động khác nhằm giải quyết các thách thức, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

 

Chào mừng tân Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam nhận nhiệm kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam - UNICEF không ngừng được tăng cường và củng cố, nhất là khi hai bên cùng hướng tới các hoạt động kỷ niệm 45 năm hợp tác trong năm 2020. Các chương trình của UNICEF về cải thiện các dịch vụ xã hội, hỗ trợ xây dựng chính sách và khung pháp lý liên quan đến trẻ em đã góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát triển của trẻ em tại Việt Nam và TPHCM.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, TPHCM đánh giá cao dự án "Bạn hữu trẻ em" giúp TP thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là việc bảo vệ trẻ em khỏi nạn bạo hành, tạo điều kiện cho trẻ em tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục; cũng như sáng kiến xây dựng Thành phố thân thiện với trẻ em...

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm khẳng định, việc quan tâm, chăm sóc, tạo môi trường sống tốt, lành mạnh cho trẻ em là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển TP bền vững. Đây không chỉ là trách nhiệm của chính quyền TP mà còn là trách nhiệm của cộng đồng và mỗi gia đình.

 

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: