Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 05/10/2019, 09:45

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp 21 Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

(HCM CityWeb) - Chiều 4/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp đoàn tân Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 do ông Phạm Sao Mai, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao, Đại sứ tại Cộng hòa nhân dân Trung Hoa làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 đánh giá cao về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM cùng những tin tưởng về tiềm năng hợp tác của TPHCM sẽ được thúc đẩy trên các địa bàn mà các đại diện được bổ nhiệm. Các Trưởng cơ quan đại diện cũng khẳng định, trong nhiệm kỳ của mình sẽ nỗ lực tìm hiểu đối tác, xúc tiến hợp tác với Thành phố qua các chương trình, dự án cụ thể.

 

Đánh giá cao về sự năng động, tiềm năng phát triển tại TPHCM, ông Phạm Sao Mai cho rằng, TPHCM đóng vị trí vai trò là đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế trọng điểm của cả nước và luôn là điểm đến thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến hợp tác và sinh sống. Ông Phạm Sao Mai tin tưởng, TPHCM với lợi thế cùng những tiềm lực của mình sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển TP.

 

Đến nay, TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 54 địa phương nước ngoài trên cả 5 châu lục cũng như có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các thể chế và tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, Ngân hàng tái thiết Đức... Năm 2018, TPHCM thu hút hơn 7 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, chiếm 22% tổng vốn đầu tư nước ngoài của cả nước. Trên địa bàn Thành phố có 7.948 dự án đầu tư nước ngoài của 106 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư kể cả cấp mới và tăng vốn hơn 45 tỷ USD.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng 21 Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhận nhiệm kỳ mới và thành công. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, công tác đối ngoại có vai trò rất quan trọng trong thu hút, tận dụng nguồn ngoại lực về vốn, tri thức, công nghệ cho quá trình xây dựng và phát triển Thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, trở thành nơi đáng sống cho người dân. Trong những năm qua, công tác đối ngoại của TPHCM đã được triển khai trên tất cả các kênh của Đảng, chính quyền và nhân dân; trên các trụ cột chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Công tác đối ngoại không chỉ nâng cao vai trò, vị thế và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố mà còn góp phần hiện thực hóa chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước và góp phần không nhỏ nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ là những đại sứ năng động của TPHCM tại địa bàn của mình, góp phần đưa hình ảnh Thành phố là một điểm đến thân thiện, đáng sống đến với bạn bè quốc tế.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM cam kết luôn lắng nghe và là hậu phương vững chắc cho các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (bên phải sang, thứ 7) chụp hình lưu niệm cùng các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022.

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: