Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 18/10/2019, 08:15

Tuyên dương các gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2019

(HCM CityWeb) – Chiều 17/10, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2019) và tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2019.

Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận cho các cá nhân

Tham dự buổi lễ có: Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; các lãnh đạo và cán bộ làm công tác dân vận các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở - ngành, quận - huyện.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp trao tặng bằng khen cho các gương điển hình "Dân vận khéo"

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đánh giá, qua 12 năm triển khai thực hiện, phong trào thi đua “Dân vận khéo” của TP có nhiều bước tiến mới, dần trở thành phương thức quan trọng trong công tác dân vận. TPHCM tự hào tự hào là nơi khởi xướng và thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được Trung ương nhân rộng, trong đó có phong trào “Dân vận khéo”. Đến nay đã hình thành nhiều cách làm hay từ cơ sở; mỗi việc làm, mỗi mô hình đều xuất phát từ lòng nhân ái, sự cống hiến. Phong trào được khơi dậy, nuôi dưỡng và nhân lên, lan tỏa ngày càng sâu rộng hơn.”

 

Ông Trần Lưu Quang bày tỏ sự trân trọng những công lao, thành tích của các tổ chức trong hệ thống chính trị và đội ngũ làm công tác dân vận qua các thời kỳ; đồng thời chúc mừng các cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” và các điển hình “Dân vận khéo” của TP.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang nhấn mạnh: “Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tin tưởng và mong muốn các điển hình tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa, đạt những thành tích cao hơn nữa, phát huy vai trò tích cực của mình trong việc tuyên truyền, nêu gương; xứng đáng với sự ghi nhận, tin cậy, biểu dương, khen thưởng và sự tôn vinh của xã hội. Các đồng chí cán bộ dân vận cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp là tấm gương cho các thế hệ cán bộ Dân vận TP hôm nay noi theo.”

 

Theo ông Trần Lưu Quang, công tác dân vận là nhiệm vụ chiến lược của Đảng vì “Dân vận khéo” thì việc gì cũng thành công. Xuất phát từ yêu cầu phát huy sức mạnh của Nhân dân, phục vụ lợi ích của Nhân dân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang yêu cầu Ban Dân vận Thành ủy tiếp tục xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo”, hướng dẫn cơ sở các bước thực hiện một cách bài bản, đồng bộ, tập trung vào những nội dung cụ thể, thiết thực, sát với tình hình thực tiễn của TP.

 

UBND TP cần chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện, xây dựng mới các cơ chế, chính sách phù hợp nhằm giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân, nhất là lĩnh vực quy hoạch, đất đai, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; tập trung rà soát các dự án chậm triển khai, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong nhiều năm qua, không để phát sinh “điểm nóng”; tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; thường xuyên đối thoại, lắng nghe ý kiến, tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc và yêu cầu chính đáng của Nhân dân.

 

Các gương điển hình "Dân vận khéo" giao lưu tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp đã phát động thi đua phong trào “Dân vận khéo” năm 2020, trong đó kiên trì vận động thực hiện “5 không”, gồm: “Không để người nghèo, người yếu thế tụt hậu, bị bỏ quên”; “Không gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp”; “Không xả rác bừa bãi ra đường phố và kênh rạch”; “Không vi phạm luật giao thông đường bộ”; “Không tụ tập gây rối, ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự an toàn nơi cư trú và trên đường phố”.

 

Dịp này, Ban Dân vận Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho 60 cá nhân; Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tuyên dương 61 tập thể và 73 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2019, 23 gia đình “Dân vận khéo” và 29 gương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2009-2019.   

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: