Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 06/11/2019, 08:10

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp tân Đại sứ Australia

(HCM CityWeb) – Chiều 5/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp bà Robyn Mudie, tân Đại sứ Australia tại Việt Nam đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm vụ mới.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp bà Robyn Mudie, tân Đại sứ Australia tại Việt Nam

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng bà Robyn Mudie được bổ nhiệm làm Đại sứ Australia tại Việt Nam và bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ ngày càng phát triển giữa Australia và Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng.

 

Ở cấp độ địa phương, TPHCM trong thời gian qua đã xác lập mối quan hệ tốt đẹp với nhiều địa phương của Australia. Tuy nhiên, tình hình hợp tác hiện nay vẫn còn ở mức khiêm tốn so với tiềm năng của hai bên.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết trong thời gian tới, TPHCM định hướng trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á và bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Australia trên nhiều lĩnh vực như phát triển hạ tầng đô thị, xử lý nước thải, chế biến thực phẩm,…

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong hi vọng trong nhiệm kỳ công tác của mình, bà Robyn Mudie sẽ tiếp tục phát huy các thành tựu đạt được, tiếp tục là cầu nối cho các doanh nghiệp Australia quan tâm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam, trong đó có TPHCM.

 

Tân Đại sứ Austalia tại Việt Nam cảm ơn sự tiếp đón nồng ấm của lãnh đạo TPHCM và cho biết, tại cuộc gặp gần đây, Thủ tướng hai nước đã nhất trí đặt mục tiêu thúc đẩy nâng đầu tư lên gấp đôi so với hiện tại và trở thành một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau. Chiến lược hợp tác kinh tế này sẽ tập trung vào TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam của Việt Nam, bà Robyn Mudie thông tin.

 

Ngoài thương mại, Australia cũng mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực khác như quốc phòng, giáo dục,… bà Robyn Mudie cho biết và cam kết bản thân sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy mối quan hệ hai nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: