Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 08/11/2019, 15:50

Keppel land động thổ dự án Khu đô thị thể thao Saigon Sports City

(HCM CityWeb) - Sáng 8/11, tại TPHCM, Tập đoàn Keppel đã tổ chức lễ động thổ dự án Saigon Sports City với quy mô 4.300 căn hộ. Đây là dự án khu đô thị sáng tạo đầu tiên tại TPHCM với quy hoạch phước hợp và thông minh trên diện tích 64ha tại Quận 2 TP HCM.

 

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ

 

 

Đến tham dự có Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong cùng hơn 200 khách mời tới dự.

Phát biểu tại lễ Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore không ngừng được tăng cường và mở rộng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2013.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, Singapore hiện là nhà đầu tư thứ 3 tại Việt Nam. Riêng tại TPHCM, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất trong các quốc gia và vùng lãnh thổ với 1.242 dự án, tổng số vốn đầu tư hiện là 11,2 tỷ USD.

Giới thiệu về TPHCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM trong vai trò là trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam, tốc độ đô thị hóa diễn ra rất nhanh. Chính quyền TP không ngừng lỗ lực và phấn đấu đưa TP.HCM trở thành một thành phố thông minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM luôn trân trọng và cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Singapore đến tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư lâu dài tại TPHCM.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao Tập đoàn Keppel thể hiện là nhà đầu tư có uy tín tại Việt Nam với hơn 20 dự án được cấp phép với tổng số vốn lên tới hơn 3 tỷ USD, trong đó 3/4 dự án được triển khai tại TPHCM. Các dự án của Keppel đã góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về mua sắm, giải trí, nghỉ ngơi của khác du lịch trong và ngoài nước tại TPHCM, góp phần kiến tạo các khu dân cư hiện đại, nâng cao chất lượng sống của cư dân TPHCM.

Đối với dự án Saigon Sports City, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng cho rằng, đây là một trong dự án tiêu biểu, điểm nhấn giúp TP phát triển cải thiện cơ cấu hạ tầng xã hội, hạ tầng thể dục thể thao, thực hiện chiến lược phát triển hiện đại hóa và bền vững. Đây cũng là dự án khởi đầu cho đồ án khu đô thị sáng tạo phía đông TPHCM.

 

Phối cảnh khu thể thao dự án Saigon Sports City dự kiến sau khi hoàn thành

 

Tổng quan thiết kế dự án Saigon Sports City

 

Theo Chủ đầu tư Keppel Land, dự án Saigon Sports City dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường bất động sản TPHCM 4.300 căn hộ cao cấp, bên cạnh tổ hợp thể thao, trung tâm giải trí và phong cách sống đầu tiên của Việt Nam.

Về phong cách thiết kế của dự án Saigon Sports City sẽ mang rất nhiều yếu tố từ tự nhiên, theo đó các hạng mục của dự án sẽ được hòa quyện vào thiên nhiên, từ việc tối ưu hóa các luồng khí trời và ánh sáng tự nhiên, cho đến những đường chạy bộ nối dài, những mảng xanh với hệ thực vật bản địa phong phú cùng những tiểu cảnh nước đẹp mắt được lọc sạch tự nhiên, tất cả tạo nên một không gian xanh tuyệt mỹ.

Chủ đầu tư Keppel Land cũng cho biết sẽ hợp tác cùng các đối tác trong và ngoài nước tốt nhất để cung cấp các giải pháp hỗ trợ đi lại thông minh và các giải pháp hạ tầng môi trường... Giai đoạn đầu của dự án Saigon Sports City sẽ bao gồm khu dân cư, trung tâm thương mại và tổ hợp thể thao.

Dự kiến dự án sẽ chính thức xây dựng vào đầu năm 2020, hoàn thiện toàn bộ dự án vào năm 2027.

Trong khuôn khổ buổi lễ, ông Tan Swee Yiow, CEO Công ty Keppel Land đã trao 100 tỷ đồng cho UBND Quận 2 để giúp quận phát triển hạ tầng kỹ thuật khu vực Quận 2.

 

 

Thanh Mai

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: