Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 28/11/2019, 07:30

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tiếp Tân Tổng lãnh sự Malaysia tại TPHCM

(HCM CityWeb) - Chiều 27/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp bà Wong Chia Chiann, tân Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM đến chào ra mắt, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TP.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và tân Tổng Lãnh sự Malaysia, Wong Chia Chiann tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ song phương Việt Nam và Malaysia phát triển tốt đẹp thời gian qua. Malaysia hiện là đối tác thương mại lớn thứ 8/130 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

 

Kim ngạch thương mại hai chiều trong năm 2018 đạt trên 11 tỷ USD. Về đầu tư, Malaysia có 586 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn trên 12 tỷ USD. Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu là bất động sản và công nghiệp chế biến. Trong khi đó, Việt Nam có 19 dự án đầu tư sang Malaysia với tổng vốn đầu tư đạt 1,53 tỷ USD. Tại TPHCM, Malaysia xếp thứ 4 trong tổng số 107 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP với 256 dự án và tổng số vốn đăng ký hơn 4,68 tỷ USD .

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tin tưởng với kinh nghiệm của mình, tân Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM Wong Chia Chiann sẽ đóng vai trò là cầu nối giúp các doanh nghiệp Malaysia tìm hiểu đầu tư và hợp tác với TPHCM ở các lĩnh vực kinh tế - thương mại, sản xuất chế biến, hạ tầng đô thị, công nghệ…, đồng thời thể hiện vai trò tích cực trong các hoạt động của Tổng Lãnh sự quán nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Malaysia và Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng ngày càng phát triển.

 

Bà Wong Chia Chiann cám ơn lãnh đạo TPHCM và cho biết các nhà đầu tư Malaysia bày tỏ sự hài lòng khi chính quyền TP luôn hỗ trợ, khuyến khích họ hoạt động và kinh doanh hiệu quả tại TP. Bà Wong Chia Chiann cam kết, với cương vị mới sẽ tích cực kêu gọi các doanh nghiệp Malaysia quan tâm hợp tác với TPHCM ở các lĩnh vực TP quan tâm như sản xuất chế biến, hạ tầng cơ sở, xây dựng đô thị thông minh…

 

Bà Wong Chia Chiann hy vọng thời gian tới hai nước sẽ tăng cường các chuyến trao đổi đoàn ở các cấp trung ương, địa phương cũng như các hoạt động hợp tác kinh tế - thương mại nhằm  củng cố mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia, mang lại sự thịnh vượng chung cho cả khu vực.

 

 

 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: