Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 3, Ngày 04/02/2020, 07:25

Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng

(HCM CityWeb) - Ngày 3/2, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020); trao tặng huy hiệu đảng và tuyên dương bí thư cấp ủy tiêu biểu.

Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo các sở - ngành TP, lãnh đạo quận-huyện.

 

Văn nghệ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang trao bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy cho Đảng viên Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2015 - 2020

 

Ôn lại quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam, bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và củng cố thêm sức mạnh, niềm tin trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ.

 

Khen thưởng tập thể có công trình thi đua sáng tạo tiêu biểu năm 2019

Theo bà Lê Thị Hồng Nga, càng tự hào về Đảng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động càng nhận thức một cách sâu sắc ý nghĩa và trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết dân tộc để giữ gìn thành quả cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã dày công vun đắp. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nữa chính là xây dựng và phát triển văn hóa, bởi văn hóa là hồn cốt của dân tộc, là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực trực tiếp thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

 

“Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 34 đã chọn chủ đề năm 2020 của TPHCM là 'Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị'. Trong đó, trọng tâm là chăm lo xây dựng con người có nhân cách, lối sống tốt đẹp. Văn hóa cần có mặt trong hành trang của mỗi người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ. Do đó, trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đề nghị cấp ủy các cơ sở Đảng, các đoàn thể Khối đặc biệt chú ý đến yếu tố văn hóa trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, trong xây dựng hình mẫu con người TP yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo”, bà Lê Thị Hồng Nga bày tỏ.

 

Về những việc làm cụ thể, thiết thực để nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, bà Lê Thị Hồng Nga cho rằng với 69 đảng bộ, chi bộ cơ sở, 603 chi bộ trực thuộc với 8.445 đảng viên, 672 bí thư cấp ủy, mỗi đảng viên chỉ cần ít nhất một giải pháp, cách làm cụ thể, kiên trì tổ chức thực hiện một cách hiệu quả, nhất là khắc phục những tồn tại, hạn chế trong từng đảng bộ, chi bộ sẽ tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ Khối.

 

Tại buổi lễ kỷ niệm, Đảng ủy Khối trao tặng huy hiệu 60 năm, 45 năm, 40 năm và 30 tuổi đảng cho 22 đảng viên của Đảng bộ. Đồng thời, trao tặng bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cho ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM là đảng viên xuất sắc 5 năm liền giai đoạn 2015-2020; tuyên dương 43 bí thư cấp ủy tiêu biểu.

 

Đảng ủy Khối cũng khen thưởng 22 tập thể có công trình thi đua sáng tạo tiêu biểu thực hiện chủ đề năm 2019 “Năm cải cách hành chính và thực hiện nghị quyết 54 của Quốc hội”, 10 tập thể tham gia tốt hội thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: