Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 07/02/2020, 08:30

Doanh nghiệp Đức muốn mở rộng sản xuất tại TPHCM

Ngày 6/2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp bà Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Tổng lãnh sự Đức Josefine Wallat.

Ảnh: Việt Dũng

 

Tại buổi tiếp, bà Josefine Wallat cho biết năm 2020 rất đáng chú ý khi Đức - Việt Nam kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhiều hoạt động chào mừng sẽ được tổ chức; nhiều đoàn của Đức dự kiến sang thăm Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Tổng Lãnh sự Đức vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Dự án metro số 2 có sự tài trợ của Ngân hàng Tái thiết Đức đạt tiến độ khả quan. Bà Josefine Wallat mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của lãnh đạo, các cơ quan chức năng của TPHCM và cam kết Đức sẽ hỗ trợ hết mình để đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ. Rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp Đức có nhu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh tại TPHCM nên mong muốn các thủ tục đầu tư được thuận lợi hơn, vướng mắc về quy định đầu tư sớm được tháo gỡ. Bên cạnh kinh tế, lĩnh vực giáo dục cũng rất được phía Đức quan tâm. Đề nghị TP hỗ trợ, giúp Đức tìm được một địa điểm phù hợp để có thể xây dựng trường quốc tế Đức cùng một trường dạy nghề…

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, TP rất quan tâm đến công tác tổ chức các chương trình kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Thông báo về những thành quả mà y tế TPHCM đạt được trong việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TP quyết tâm không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến các hoạt động kỷ niệm.

Về thủ tục cấp phép đầu tư, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo các cơ quan chức năng phải làm rõ việc cơ quan nào có trách nhiệm trả lời, giải quyết các thắc mắc, than phiền của các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài, rồi báo cáo đồng chí trong thời gian sớm nhất. Về lĩnh vực giáo dục - đào tạo, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn sẽ tiếp tục cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao nhiều hơn nữa cho phía Đức trong thời gian tới, không chỉ trong lĩnh vực y tế mà còn cả cơ khí, công nghệ tin học…

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá những dự án hợp tác giữa Đức và Việt Nam trên nhiều lãnh vực là bằng chứng sinh động cho quan hệ phát triển tốt đẹp hai nước và hy vọng với vai trò Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM, bà Josefine Wallat sẽ thúc đẩy các dự án đầu tư tại TP được triển khai, thực hiện tốt, góp phần củng cố quan hệ hợp tác Việt Nam - Đức.

 

 

Theo Văn Đỗ/SGGP

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: