Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 18/03/2020, 16:15

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Trưởng Đại diện JICA Việt Nam chào từ biệt

(HCM CityWeb) - Trưa 18/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp Trưởng Đại diện JICA Việt Nam Tetsuo Konaka chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) và ông Tetsuo Konaka

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng Trưởng Đại diện JICA Việt Nam Tetsuo Konaka đã có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam và bày tỏ sự luyến tiếc khi chia tay ông Tetsuo Konaka, người có vai trò rất quan trọng đối với việc triển khai các dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng trong nhiệm kỳ của Trưởng Đại diện JICA Việt Nam Tetsuo Konaka, các dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng. Cụ thể, đối với việc thi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, các bên đều đạt sự đồng thuận tăng tốc thi công để đưa dự án vào khai thác cuối năm 2021.

 

Trưởng Đại diện JICA Việt Nam Tetsuo Konaka và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trân trọng gởi lời cám ơn Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ nguồn vốn ODA cho Việt Nam. Đồng thời, mong muốn trên cương vị mới, ông Tesuo Konaka tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Trưởng Đại diện JICA Việt Nam Tetsuo Konaka cảm ơn lãnh đạo và chính quyền TPHCM đã tạo điều kiện và hỗ trợ để bản thân hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, cũng như hỗ trợ JICA trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án do JICA tài trợ vốn.

Ông cũng mong TP sớm phê chuẩn ngân sách năm 2020 để không gặp trở ngại khi triển khai thực hiện các dự án trong giai đoạn tiếp theo và tiếp tục hỗ trợ cho người kế nhiệm tiếp tục thúc đẩy hợp tác các thỏa thuận mới đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: