Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 20/03/2020, 16:25

Kêu gọi Nhân dân TPHCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HCM CityWeb) – Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, sáng 20/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức lễ phát động Nhân dân TPHCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Ảnh: Long Hồ

 

Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu.

 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đã vào cuộc mạnh mẽ, bình tĩnh đương đầu với nhiều khó khăn thách thức. Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực của các cấp các ngành, Nhân dân TPHCM, cùng với cả nước, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được Nhân dân và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

 

Bên cạnh đó, tại các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối phó và gánh chịu thiệt hại nặng nề do hạn hán, xâm nhập mặn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt người dân. Với truyền thống đoàn kết, nghĩa tình của Nhân dân TP, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh tại một số địa phương, cơ sở, đơn vị và những trường hợp phải cách ly, điều trị trên địa bàn TPHCM.

 

Để tiếp tục tập trung mọi nguồn lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe cho nhân dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu kêu gọi các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, tổ chức xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đồng bào ta ở nước ngoài cùng nhau chung sức, chung lòng tích cực hưởng ứng đợt vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn bằng nhiều hình thức thiết thực.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cam kết sẽ sử dụng nguồn kinh phí ủng hộ một cách hiệu quả, thiết thực, theo quy định của pháp luật để góp phần chung tay cùng cả nước và TP đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, Đảng bộ, chính quyền, quân đội, các lực lượng vũ trang và Nhân dân TPHCM đã khẩn trương, tích cực đối đầu với cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, quyết tâm bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân là trên hết. TP đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như: Truyền thông, giám sát, quản lý người đến từ vùng dịch, xây dựng các bệnh viện dã chiến, tổ chức tốt các hoạt động cách ly kiểm dịch và cách ly điều trị…

 

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan trong hệ thống chính trị, các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội TP và các địa phương, các lực lượng trực tiếp tham gia và Nhân dân TP đã có sự đồng lòng, tin tưởng, chia sẻ, hưởng ứng những quyết sách phòng, chống đại dịch. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn TP đã có sự quan tâm, tình nguyện đóng góp về sức lực, vật chất, tài chính, kinh nghiệm và những sáng kiến thiết thực…, qua đó, góp phần quan trọng xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm kêu gọi các tầng lớp Nhân dân tiếp tục nỗ lực thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch; cố gắng duy trì đời sống kinh tế - xã hội bình thường, an toàn. Để làm được điều đó cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn bộ hệ thống chính trị, của các cấp các ngành, các tầng lớp trong xã hội; đặc biệt, sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, những khuyến cáo của cơ quan y tế và của các cấp chính quyền, với tinh thần mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận phòng chống dịch, mỗi địa phương, gia đình là một “pháo đài” phòng chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận đóng góp từ các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang trân trọng ghi nhận và cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, các đơn vị, tổ chức, cá nhân có những đóng góp hết sức lớn lao và nghĩa tình và cam kết chính quyền TP sẽ sử dụng nguồn quỹ này hiệu quả và thiết thực.

 

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận của 98 tổ chức, cá nhân ủng hộ số tiền hơn 70,1 tỷ đồng và 100 USD, trong đó, hơn 60,8 tỷ đồng và 100 USD ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hơn 9,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

 

Minh Thư

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: