Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 11/09/2020, 08:00

Thành lập tổ công tác liên ngành online thúc đẩy hợp tác TPHCM - Busan (Hàn Quốc)

(HCM CityWeb) - Chiều 10/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi gặp gỡ trực tuyến với ông Byeon Sung Wan, Quyền Thị trưởng TP Busan (Hàn Quốc) để trao đổi về tình hình, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và kế hoạch phục hồi kinh tế tại mỗi TP. Cuộc họp trực tuyến có ý nghĩa quan trọng khi năm nay hai TP kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị và cho thấy quyết tâm duy trì quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai TP trong thời gian dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tại buổi gặp gỡ trực tuyến với ông Byeon Sung Man, Quyền Thị trưởng TP Busan (Hàn Quốc)

Tại cuộc trao đổi, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, để chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp (DN) các nước trong thời gian dịch bệnh vừa qua, trong đó có DN Hàn Quốc, Việt Nam cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Dự kiến trong tháng 9, Việt Nam mở lại 6 đường bay quốc tế, trong đó có đường bay Việt Nam và Hàn Quốc. Việc này sẽ dần khôi phục hoạt động hợp tác trong nhiều lĩnh vực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên trao đổi hợp tác.

Liên quan đến vốn hợp tác phát triển chính thức (ODA), Quyền Thị trưởng TP Busan Byeon Sung Wan cam kết sẵn sàng hỗ trợ nếu TPHCM có nhu cầu cần đến nguồn vốn này. Bên cạnh đó, ông mong muốn sớm nối lại đường bay trực tiếp giữa hai thành phố để DN hai bên thuận tiện qua lại làm ăn. Với nỗ lực cùng chống dịch và khôi phục kinh tế của hai TP, ông Byeon Sung Wan đã đề xuất thành lập Tổ công tác liên ngành online giữa TPHCM – Busan để hợp tác với nhau gián tiếp thời kỳ hậu dịch Covid-19. Tổ bao gồm đại diện trong lĩnh vực y tế, văn hóa, kinh tế tham gia trao đổi trực tuyến theo ngành dọc, qua đó mở rộng giao lưu hợp tác để hai TP gắn bó hơn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao đề xuất thành lập Tổ công tác liên ngành giữa hai TP và giao Sở Ngoại vụ TPHCM phối hợp cùng sở ngành liên quan đề xuất và báo cáo các nội dung làm việc cụ thể; đồng thời đề nghị Thị trưởng giao cho Sở Ngoại vụ Busan cùng phối hợp kết nối.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: