Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 25/09/2020, 13:25

Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 41 mẹ

(HCM CityWeb) – Sáng 25/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 40 cho 41 mẹ ở 14 quận, huyện của TP đã có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Các đại biểu dâng hoa tại tượng đài Mẹ miền Nam. Ảnh TTBC

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang bày tỏ sự trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến quý Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu vinh dự của Đảng và Nhà nước hôm nay.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang trao Bằng chứng nhận danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các Mẹ. Ảnh TTBC

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang nhấn mạnh, “Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Những hy sinh thầm lặng mà vĩ đại đó đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta; mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo”.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang đề nghị cấp ủy, chính quyền 14 quận, huyện vinh dự có quý mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cũng như các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tiếp tục chăm lo, động viên thường xuyên các gia đình. Đây là dịp để chúng ta tiếp tục tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng và cũng là dịp để giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ. 

 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: