Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 6, Ngày 12/01/2018, 13:40

Duyệt Kế hoạch thi tuyển và Nhiệm vụ thiết kế Cung văn hóa Thiếu nhi tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(HCM CityWeb) - UBND TP vừa duyệt Kế hoạch thi tuyển và Nhiệm vụ thiết kế công trình Cung văn hóa Thiếu nhi tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Theo đó, TP sẽ tổ chức thi tuyển kiến trúc với hình thức rộng rãi để chọn ra được phương án thiết kế đảm bảo mục tiêu chính xây dựng công trình phù hợp các yêu cầu về cảnh quan, kiến trúc và xã hội.

 

Công trình có chức năng phục vụ cho thiếu nhi (từ 5 đến 15 tuổi) trong và ngoài nước về học tập các kỹ năng, kiến thức, phát triển năng khiếu nghệ thuật, thể chất.

 

Cung văn hóa thiếu nhi là một trong các công trình điểm nhấn quan trọng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tầng cao xây dựng từ 4 đến 10 tầng. Vị trí này giữ vai trò như trái tim biểu tượng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm “Trung tâm” của sự phát triển hướng đến các thế hệ trẻ “Tương lai” của TPHCM và Việt Nam. Cung văn hóa thiếu nhi sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhóm du khách và nhóm học sinh thuộc nhóm thiếu nhi, thiếu niên, nhóm gia đình thông qua Nhà ga tàu điện ngầm ngay bên cạnh giao lộ đường Mai Chí Thọ và đường Nguyễn Cơ Thạch.


* UBND TP cũng quyết định thành lập Tổ công tác về đầu tư trên địa bàn TPHCM gồm 14 thành viên, do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong làm Tổ trưởng. 

VH


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: