Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 5, Ngày 07/11/2019, 07:40

Kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở hóa chất có nguy hiểm cháy, nổ, độc hại

(HCM CityWeb) – Nhằm chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP, UBND TP đã ban hành Kế hoạch Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tồn trữ và sử dụng hóa chất nguy hiểm cháy, nổ, độc hại trên địa bàn TP.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh, tồn trữ và sử dụng hóa chất trên địa bàn TP.


Các nội dung kiểm tra gồm: hồ sơ theo dõi, quản lý về PCCC của cơ sở; kiểm tra vấn đề bảo đảm các điều kiện cho việc tiếp cận của xe chữa cháy, xe thang cứu nạn, cứu hộ; kiểm tra các nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy; khoảng cách an toàn PCCC, chống cháy lan và tình trạng vi phạm hoặc lấn chiếm khoảng cách sử dụng trái mục đích; kiểm tra giải pháp ngăn cháy giữa các khu vực; cửa thoát nạn, khoảng cách giữa các cửa thoát nạn, lối đi, hành lang thoát nạn thang thoát nạn; các dây chuyền công nghệ có sử dụng dung môi, hóa chất, khí đốt hóa lỏng... có nguy cơ cháy, nổ; khả năng hoạt động của các trang thiết bị, hệ thống PCCC; việc trang bị trang phục và phương tiện PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở...

 

Việc tổ chức kiểm tra được chia thành 2 cấp: Cấp TP kiểm tra một số cơ sở hóa chất có nguy hiểm cháy, nổ trên địa bàn TP; cấp quận, huyện: Chủ tịch UBND quận, huyện thành lập đoàn kiểm tra tại các cơ sở hoạt động hóa chất có nguy hiểm cháy, nổ trên địa bàn quản lý.

 

Thời gian kiểm tra đối với cấp TP là từ ngày 1/11 đến 15/11/2019; đối với cấp quận, huyện là từ ngày 1/11 đến 30/11/2019.

 

MT

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: