Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 4, Ngày 13/01/2016, 17:05

Ngọc Trai Hoàng Gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(HCM CityWeb) – Ngày 13 – 01, Công ty Ngọc trai Hoàng Gia đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước trao tặng và công bố bản quyền sáng chế ngọc trai mới của đơn vị.

Đến tham dự có Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXH CN Việt Nam Trương Mỹ Hoa, Thứ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ Trần Văn Tùng; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu.

Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ và bền vững của thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia sau hơn 10 năm thành lập và có ý nghĩa quan trọng khi nhà nước ghi nhận những đóng góp sáng tạo của nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia nói riêng và tập thể công ty nói chung cho ngành nuôi cấy ngọc trai tại Việt Nam.

 Với việc ra mắt dòng ngọc trai nuôi cấy đầu tiên trên thế giới sử dụng kỹ thuật đặc biệt để tạo nên hoa văn ẩn tự nhiên trên bề mặt viên ngọc không chỉ có ý nghĩa về mặt nghệ thuật nó còn có ý nghĩa về tài hoa của người nghệ nhân Việt; đồng thời đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng sáng chế độc quyền Giải pháp hữu ích trong 10 năm và được gia hạn đến 20 năm.

 


  Thứ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ Trần Văn Tùng thay mặt đảng và nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia; và Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXH CN Việt Nam Trương Mỹ Hoa  trao hoa chúc mừng Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia.

 

Chia sẻ về việc ra mắt dòng ngọc trai nuôi cấy có hoa văn tự nhiên tại buổi lễ, Ông Hồ Thanh Tuấn cho biết: “Sau 5 năm nghiên cứu và thử nghiệm, ngọc trai nuôi cấy có hoa văn tự nhiên chính thức trở thành loại ngọc trai thế hệ mới. Nét đặc biệt của loại ngọc trai này chính là các hoa văn trên viên ngọc và con người có thể chủ động tạo ra được hoa văn ấy. Và để làm nên một viên ngọc mang hoa văn tự nhiên đòi hỏi kỹ thuật và thời gian nuôi cấy cao hơn gấp nhiều lần so với những viên ngọc trai thông thường khác”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ Trần Văn Tùng đánh giá cao quá trình nghiên cứu nỗ lực của nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn cùng tập thể đã làm nên một thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia. Thứ trưởng cho rằng: Ngọc trai nuôi cấy có hoa văn tự nhiên không chỉ có ý nghĩa về mặt nghệ thuật nó còn có ý nghĩa về tài hoa của người nghệ nhân Việt. Việc ra mắt dòng ngọc trai nuôi cấy có hoa văn tự nhiên sẽ là một dấu ấn tốt, hình ảnh Ngọc Trai Trống Đồng sẽ góp phần đưa hình ảnh về ngọc trai Việt Nam trên bản đồ sáng tạo ngọc của thế giới.

Cũng tại buổi lễ, tập thể Công ty TNHH Ngọc Trai Hoàng Gia và ông Hồ Thanh Tuấn đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba vì “Đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, sáng chế ngọc trai và công tác xã hội từ thiện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia cũng được vinh dự nhận cờ truyền thống của UBND TPHCM trao tặng. Ngoài ra,  UBND TP HCM cũng trao bằng khen cho 09 cá nhân xuất sắc của công ty Ngọc Trai Hoàng Gia.

 


 Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu và Nguyên Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn.


UBND TPHCM  trao 09 bằng khen cho các cá nhân xuất sắc của công ty Ngọc Trai Hoàng Gia.


 

 

Thanh Mai

 

 Bản in Quay lại
Xem theo ngày: