Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 5, Ngày 11/01/2018, 14:25

Hội Chợ Xanh: giới thiệu “Chuỗi thực phẩm an toàn”

(HCM CityWeb) - Hội Chợ Xanh 2018 - Green Expo 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28-1-2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TPHCM, do Ban quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM phối hợp công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức.

Hội Chợ Xanh thu hút sự tham gia của gần 100 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng sản xuất tại Việt Nam và những thương hiệu quốc tế giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm hữu cơ... của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh đến người tiêu dùng.

Hội chợ cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm xanh - sạch - an toàn trong nước và quốc tế với thị trường TPHCM và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
 
Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban tổ chức sẽ tổ chức các buổi hội thảo với các chuyên đề an toàn thực phẩm, sản phẩm organic,… nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thực phẩm và phi thực thẩm thân thiện với môi trường. Các chuyên gia đầu ngành về thực phẩm sẽ giúp người tiêu dùng hiểu sâu về các khái niệm như Natural, Bio, Organic và cách phân biệt. Tâm lý người tiêu dùng có phải “vì sạch nên mắc”? Làm thế nào để hiểu rõ thực phẩm sạch – an toàn và làm sao trở thành người tiêu dùng thông thái? …
 
Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2016 cả nước xảy ra 129 vụ ngộ độc thực phẩm với 4.139 người mắc, trong đó có 12 trường hợp tử vong. Số cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm được phát hiện là gần 57.000. Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn quốc ghi nhận 73 vụ ngộ độc thực phẩm làm 1.592 người mắc, 1.483 người đi viện và 16 trường hợp tử vong. Đặc biệt có đến 81.115 cơ sở vi phạm.
 
Phúc Thịnh

Bản in Quay lại
Xem theo ngày: