Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 6, Ngày 09/03/2018, 15:00

Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư từ thị trường tài chính London

(HCM CityWeb) – Trong hai ngày 7 và 8/3 tại thủ đô London, Vương quốc Anh, tập đoàn VinaCapital đã phối hợp cùng Maybank Kim Eng tổ chức chuỗi hoạt động quảng bá thị trường vốn và các cơ hội đầu tư tài chính vào doanh nghiệp Việt Nam.

Trong thông cáo báo chí phát hành ngày 8/3, VinaCapital cho biết tham dự chuỗi sự kiện có ông Trần Ngọc An, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh; đại diện Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM; đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và gần 100 nhà đầu tư của Trung tâm tài chính London đang quản lý tổng giá trị tài sản hơn 7.000 tỷ USD trên toàn cầu.  

Các đại biểu tham dự Lễ mở cửa Thị trường chứng khoán London vào sáng 7/3

Chuỗi hoạt động được bắt đầu bằng sự kiện Đại sứ Trần Ngọc An cùng đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam dự Lễ mở cửa Thị trường chứng khoán London vào sáng 7/3, một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất toàn cầu.


Tiếp đó là Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính vào doanh nghiệp Việt Nam diễn ra cả ngày 7/3. Hội nghị đã nghe Đại sứ Trần Ngọc An giới thiệu khái quát về sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam; đại diện VinaCapital phân tích về kinh tế vĩ mô; đại diện Maybank Kim Eng Việt Nam giới thiệu tổng quan lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam; đại diện Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM giới thiệu các thành tựu và những kế hoạch phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

 

Quang cảnh Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính vào doanh nghiệp Việt Nam.
Ảnh: VinaCapital cung cấp


Tiếp theo, các khách mời, trong đó có các tập đoàn tài chính lớn như JP Morgan, Lazard, Royal Bank of Canada, HSBC và Amundi tìm hiểu trực tiếp cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển năng động hàng đầu Việt Nam như Công ty cổ phần Hàng không Vietjet, Ngân hàng Phát triển nhà TPHCM (HDBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Tập đoàn Coteccons, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số (FPT Retail).


Phần cuối của Hội nghị và buổi sáng ngày 8/3 được dành riêng cho các cuộc thảo luận riêng theo yêu cầu giữa nhà đầu tư và các khách mời, cùng với một số hoạt động tiếp xúc đối tác tại London.


Ông Kim Thiên Quang, Tổng Giám đốc Maybank Kim Eng Việt Nam cho biết, quyết tâm của Chính phủ trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, sự quyết liệt trong việc cổ phần hóa và thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước cùng với mức tăng của thị trường chứng khoán vào loại mạnh nhất trong khu vực châu Á năm 2017 đã đưa Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế. Ông tin tưởng rằng Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính vào doanh nghiệp Việt Nam 2018 sẽ thành công, góp phần đưa thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam lên bản đồ tài chính quốc tế.

 

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital cho biết, trong suốt 14 năm qua, VinaCapital luôn tích cực tham gia, tổ chức nhiều hoạt động để quảng bá Việt Nam, giới thiệu các cơ hội đầu tư tại Việt Nam đến giới đầu tư toàn cầu, cũng như đưa các nhà đầu tư gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam. Qua những sự kiện tạo được tiếng vang lần này tại London, ông Don Lam tin rằng các nhà đầu tư tại Anh và châu Âu sẽ tăng thêm niềm tin để quyết định đầu tư dòng vốn mới và quy mô lớn vào các doanh nghiệp Việt Nam; giúp doanh nghiệp tăng trưởng tốt hơn, có khả năng cạnh tranh tại khu vực Đông Nam Á và thế giới. 

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: