Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 7, Ngày 07/07/2018, 18:55

HUBA và AMCHAM ký kết thỏa thuận hợp tác

(HCM CityWeb) – Sáng 7/7, Lễ ký kết Thỏa thuận chương trình Hợp tác giữa Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) và Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam (AMCHAM) đã diễn ra tại khách sạn Rex.

HUBA và AMCHAM ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Lãnh đạo HUBA và AMCHAM bắt tay và chúc mừng sau khi kí thỏa thuận hợp tác

 

 

Theo đó, hai bên sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ gặp mặt, giao lưu để trao đổi kinh nghiệp và thảo luận cơ hội đầu tư, kinh doanh.

 

Hai bên sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên kết nối giao thương và đầu tư thuận lợi; liên kết tổ chức các sự kiện hội thảo, diễn đàn kinh tế, hội chợ, triển lãm…theo chuyên đề thỏa thuận nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho môi trường kinh doanh, cho hoạt động Hiệp hội và doanh nghiệp.

 

Hai bên sẽ cung cấp thông tin, hỗ trợ thủ tục và tiếp đón các nhóm, đoàn doanh nhân, doanh nghiệp đến TPHCM – Việt Nam hoặc đến Mỹ để tìm hiểu thị trường, cơ hội đầu tư, kinh doanh tại hai nước.

 

Hai bên cũng sẽ hỗ trợ nhau trong việc tổ chức các đoàn doanh nhân, doanh nghiệp đi tìm hiểu cơ hội giao thương, liên doanh - liên kết đầu tư, xúc tiến thương mại - phát triển thị trường, hội chợ - triển lãm, hội nghị, hội thảo, tiếp cận với khoa học công nghệ mới… ; hỗ trợ tìm kiếm và giới thiệu doanh nghiệp tiếp cận với các nguồn lực hỗ trợ phát triển cũng như hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính và chấp hành đúng các quy định pháp luật ở nước sở tại.

 

Trong công tác hoạt động truyền thông, hai bên sẽ tăng cường kết nối website, báo điện tử, cung cấp thông tin và phối hợp trong việc truyền tải thông tin các sự kiện, chương trình của nhau đến hội viên bằng các phương tiện truyền thông của mỗi bên.

 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Mr. John Rockhold, Giám đốc Điều hành AMCHAM cho rằng, quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ đang phát triển rất tích cực. Trong thời gian tới, AMCHAM sẽ tích cực triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác với HUBA để thúc đẩy sự liên kết giữa các doanh nghiệp của Mỹ và Việt Nam.


Ngoài ra, AMCHAM cũng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Mỹ hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận, chuyển giao công nghệ mới cũng như tìm kiếm và giới thiệu các nguồn lực hỗ trợ phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam nhằm xây dựng nền tảng hợp tác tương đồng, hỗ trợ nhau cùng phát triển bền vững trong tương lai.


Nhấn mạnh về việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HUBA và AMCHAM, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA cho biết việc ký kết này là một trong những bước khởi đầu nhằm khẳng định và nâng cao chất lượng, hiệu quả quan hệ hợp tác mà hai hiệp hội đã có trước đó nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển hợp tác giữa các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên của hai bên trong việc mở rộng cơ hội đầu tư, phát triển thị trường tại hai nước. 

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: