Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 4, Ngày 08/08/2018, 16:00

Khai mạc Triển lãm Quốc tế thực phẩm, đồ uống Việt Nam 2018

(HCM CityWeb) – Sáng 8/8, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống Việt Nam lần thứ 22 - VIETFOOD & BEVERAGE 2018 và Triển lãm Quốc tế về Thiết bị công nghệ chế biến, Bao bì thực phẩm & Đồ uống Việt Nam - PROPACK 2018 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM phát biểu khai mạc triển lãm, ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương cho rằng, ngành chế biến lương thực thực phẩm là một trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu mà TPHCM đang tập trung nâng cao và phát triển. Qua đó, Thành phố đã hỗ trợ đầu tư cho các doanh nghiệp trong ngành chuyển dịch theo hướng tinh chế, ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao; giảm dần việc đầu tư phát triển theo chiều rộng, tập trung phát triển theo chiều sâu bằng các công nghệ hiện đại, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao và giá trị gia tăng lớn. Nhiều dự án đầu tư dây chuyền thiết bị, ứng dụng công nghệ tự động hóa trong sản xuất cho ra đời nhiều sản phẩm đa dạng, chất lượng và giá thành phù hợp.

 

Ông Phạm Thành Kiên nhấn mạnh, qua 21 năm tổ chức liên tiếp với sự thành công về hiệu quả giao dịch thương mại mà Triển lãm mang lại, UBND TPHCM tin tưởng rằng, Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam lần thứ 22 này vẫn luôn là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, tiếp tục mở ra cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài cơ hội trưng bày - quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường kinh doanh và chuyển giao công nghệ.

Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 550 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 600 gian hàng, trên 3,000 sản phẩm mới, 20 thương hiệu mạnh trong nước thuộc ngành thực phẩm và đồ uống và 30 dòng sản phẩm hữu cơ. Ngoài ra, để thúc đẩy xúc tiến thương mại hiệu quả, Ban tổ chức đã xây dựng các cuộc hội thảo chuyên ngành; Chương trình kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp; Chương trình khách mua hàng đặc biệt kỳ vọng sẽ đón tiếp khoảng 22,000 lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan và làm việc. Điều này sẽ góp phần rất lớn cho sự phát triển ngành sản xuất chế biến thực phẩm và đồ uống, nâng cao năng lực cạnh tranh hướng tới sự phát triển bền vững cho ngành thực phẩm và đồ uống trong nước nói chung và TPHCM nói riêng.

Vietfood & Beverage - Propack 2018 diễn ra trong 4 ngày, từ 8 đến 11/08/2018.Phúc Thịnh

 

Bản in Quay lại
Xem theo ngày: