Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 4, Ngày 08/08/2018, 15:55

TPHCM triển khai thí điểm 5 điểm đón taxi cố định

(HCM CityWeb) - Ngày 8/8, TPHCM đã chính thức thí điểm 5 điểm đón taxi cố định nhằm hạn chế tình trạng taxi "dù" hoành hành, taxi dừng đón trả khách không đúng nơi quy định, ùn tắc giao thông.

 

Lãnh đạo quận 1 tại lễ khai trương

 

5 điểm đón taxi cố định tại quận 1 bao gồm: Điểm đối diện 139 Nguyễn Du; điểm trước số 16 Alexandre De Rhodes; điểm trước cổng bệnh viện Nhi đồng 2; điểm trước số 29 Lý Tự Trọng và điểm số 3 Hàn Thuyên. Tại các điểm đón taxi này sẽ có trụ báo taxi, khu vực chờ được bố trí hợp lý trên vỉa hè, biển báo cấm dừng đỗ tại khu vực này. Taxi sẽ dừng trên phần kẻ vạch và có khoảng 2 phút để đón, trả khách.

Theo UBND quận 1, thời gian qua, tình trạng các taxi dừng đón trả khách không đúng nơi quy định, chạy lòng vòng trên đường đón khách diễn ra khá nhức nhối, gây gia tăng kẹt xe ở khu vực trung tâm. Các điểm đón taxi cố định sẽ là một trong những giải pháp chấn chỉnh, từng bước đưa loại hình vận tải này đi vào nền nếp. Hành khách có nhu cầu đi taxi sẽ đến các điểm đón cố định để bắt xe, không bắt dọc đường như hiện nay nhằm hạn chế tình trạng taxi "dù" hoành hành, taxi dừng đón trả khách không đúng nơi quy định, ùn tắc giao thông, đặc biệt ở khu vực trung tâm TP.

Được biết, dự án được triển khai thực hiện với hình thức xã hội hóa nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực vể tài chính, kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành. Qua đó, giúp tiết kiệm ngân sách của quận và thành phố, tạo cơ sở thu hút nguồn lực đầu tư xã hội hóa vào các công trình vì lợi ích công cộng, vì an sinh xã hội của quận 1 nói riêng và TPHCM nói chung trong thời gian tới.

 

Thanh Mai

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: