Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 3, Ngày 11/09/2018, 14:15

Công bố chuỗi sự kiện kết nối cầu – cung qua Sàn tri thức Novelind

(HCM CityWeb) - Sáng 11/9, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TPHCM, sẽ diễn ra Lễ công bố chuỗi sự kiện kết nối cầu – cung qua Sàn tri thức Novelind, thu hút hơn 250 đại biểu từ các tỉnh/thành, các nhà khoa học, nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, các nhà sản xuất… đến tham dự.

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ Công bố

 

Chương trình do Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM, Câu lạc bộ Khoa – Viện – Trường CNTT-TT cùng tổ chức, với sự ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, các ban ngành, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành, Hiệp hội ngành hàng hữu quan.

 

Mục tiêu chính của buổi lễ là công bố chuỗi sự kiện sẽ được thực hiện tại 15 tỉnh/thành của cả nước trong thời gian tới nhằm hình thành các nhóm đại diện Novelind ở các địa phương, qua đó tạo liên kết cộng sinh giữa các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, phục vụ kết nối cầu – cung khoa học công nghệ. Tại buổi lễ, các đại biểu sẽ có cơ hội được cập nhật về các chức năng mới nhất của Sàn tri thức Novelind và gặp gỡ giao lưu, tìm kiếm đối tác, mở rộng, hiện đại hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh. 

 

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, chia sẻ thông tin tại buổi lễ


Sàn tri thức Novelind do TS. Dương Trọng Hải, Viện Trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Industry 4.0, sáng lập và được Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bảo trợ như một đơn vị khoa học công nghệ Spin-Off Xã hội, một hình thức “canh tân” công nghệ bậc cao, đặc trưng cho mô hình đại học trong thời đại CMCN 4.0.

 

Với sự ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, các Viện – Trường – Doanh nghiệp, cơ quan  quản lý, đặc biệt là các nhà khoa học Việt Nam trong và ngoài nước, Novelind được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng quan trọng cho việc kết nối hợp tác trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, góp phần nâng cao vị thế, giá trị của các sản phẩm khoa học nước nhà, thúc đẩy sự phát triển đất nước hiện đại hóa theo xu hướng hội nhập toàn cầu.


 

Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: