Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 6, Ngày 14/09/2018, 08:00

Đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền về lĩnh vực thuế

(HCM CityWeb) - Ngày 13/9, Hội nghị Đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền về lĩnh vực thuế do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố (ITPC) phối hợp với Cục Thuế TPHCM tổ chức đã diễn ra.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Hội nghị đã thu hút khoảng 300 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, đơn vị sở, ngành, chi cục thuế và UBND các quận, huyện tham dự.

Trước ngày diễn ra hội nghị, Ban tổ chức đã tiếp nhận 63 câu hỏi của các doanh nghiệp liên quan đến thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, chi phí hợp lệ, hóa đơn, chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân... Ngoài ra, hội nghị cũng có hơn 50 ý kiến phản ánh trực tiếp về những vướng mắc của doanh nghiệp và được đại diện lãnh đạo ITPC và Cục Thuế trả lời trực tiếp.


Thông qua kỳ đối thoại lần này, các doanh nghiệp thành phố cũng được cập nhật thêm những thay đổi mới nhất về các nội dung, chính sách thuế để nắm rõ thủ tục quyết toán thuế; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực thi các chính sách thuế một cách nhanh gọn, hiệu quả.

Đây là hội nghị đối thoại lần thứ 180 của Hệ thống Đối thoại doanh nghiệp - chính quyền TPHCM kể từ khi được thành lập năm 2002 đến nay, đồng thời là hội nghị đối thoại chuyên đề về lĩnh vực thuế lần thứ hai năm 2018 nhằm tăng cường hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 
 

Thanh Mai

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: