Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 09/01/2019, 10:55

TPHCM: Công bố chi tiết về Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019

(HCM CityWeb) – Tối 8/1, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) đã tổ chức buổi họp báo công bố chi tiết về Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “TPHCM Vững bước vươn xa” trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 .

 

 

 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vương Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Thường trực Saigon Tourist, Trưởng Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội Tết Kỷ Hợi 2019 cho biết, đường hoa có tổng chiều dài khoảng 720m, được trang trí  rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt nghệ thuật đan xen với công nghệ và chia thành 3 phân đoạn chính gồm: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh và Đô thị sáng tạo. Tất cả các mô hình đều mang phong cách tươi trẻ, thể hiện không khí vui tươi và khát vọng đổi mới của đảng bộ và nhân dân thành phố trong năm mới.

 

Điều đặc biệt nhất của đường hoa năm nay là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình trên lưng có họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền, dặt tại 6 vị trí đặc biệt dọc đường hoa. Các chú heo này gửi đến du khách thông điệp "Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TPHCM" , kêu gọi sự đóng góp của những tấm lòng vàng để mang về những suất học bổng và phần thưởng cho trẻ em nghèo.

 

Song song với thời gian đường hoa Nguyễn Huệ, nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật cũng được mở để phục vụ khách tham quan.

 

Thông tin thêm về tiến độ thực hiện, ông Vương Anh Tuấn chia sẻ, đến thời điểm này, tiến độ với các nhà thầu chính đạt 70%, còn các nhà thầu khác là 60%, và chúng ta chỉ còn hơn 2 tuần nữa để đảm bảo đường hoa khai mạc đúng 7 giờ tối 28 Tết. Năm 2019, chúng ta kỷ niệm 60 năm phố hoa ra đời, vì vậy, đường hoa năm nay mang nét mới để bước vào một năm dù nhiều thử thách, khó khăn nhưng vẫn thể hiện bản lĩnh của TPHCM, một thành phố đầu tàu của cả nước.

 

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 diễn ra từ 19g00 ngày 2/2/2019 (tức 28 Tháng Chạp) đến 22g00 ngày 8/2/2019 ( tức Mùng 4 Tết). Đây là năm thứ 16 liên tiếp đường hoa được tổ chức, để người dân và du khách có không gian du xuân, vui chơi trong dịp Tết cổ truyền tại TPHCM. Công trình do UBND TPHCM chỉ đạo, giao Saigontourist chủ trì, phối hợp cùng các sở, ban, ngành thành phố thực hiện và có sự đồng hành của các doanh nghiệp.

 


* Phố đi bộ Nguyễn Huệ hay nhiều người vẫn quen gọi là Đại lộ Nguyễn Huệ và thời Chúa Nguyễn năm 1790 được gọi là Kênh Lớn hay Kênh Chợ Vải. Năm 1859, người Pháp gọi Kênh Chợ Vải là Kênh Grand. Năm 1861, Kênh Grand đổi tên thành Kênh Charner và cho đến năm 1887, Kênh Charner được san lấp và hợp cùng con đường hai bên tạo thành Đại lộ Charner. Năm 1956, Đại lộ Charner dược đổi tên thành Đại lộ Nguyễn Huệ. Tên gọi đại lộ Nguyễn Huệ được sử dụng cho đến ngày nay. Đại lộ Nguyễn Huệ cũng trở thành một trong những con đường đẹp nhất của Sài Gòn – TPHCM. Trong nhiều năm cho đến cuối thập niên 50, Đại lộ Nguyễn Huệ là nơi tập trung hoa Tết nổi tiếng của thành phố, tấp nập người dân đến đây thưởng hoa, chọn hoa và mua hoa về trang trí. Sau đó nhằm tạo thuận lợi cho việc ngắm, mua hoa, gửi xe và vận chuyển hoa, chợ hoa được dời tới địa điểm mới. Đến năm 2004, Đường hoa Nguyễn Huệ lần đầu tiên xuất hiện và suốt 16 năm qua, đã trở thành nơi du xuân của người dân và du khách mỗi khi độ xuân về.

 

 

 

 

Thanh Mai

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: