Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 10/01/2019, 07:35

Hơn 9.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Marathon TPHCM 2019

(HCM CityWeb) - Hơn 9.000 vận động viên từ 60 quốc gia và các vùng lãnh thổ sẽ tham dự Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh 2019. Giải Marathon TPHCM sẽ khởi đầu năm mới sôi động và ấn tượng trong 2 ngày 12 và 13/01/2019.

Giải Marathon TPHCM lần thứ VI sẽ diễn ra tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7 nằm ở khu vực Nam Sài Gòn. Với thông điệp “Mơ giấc mơ lớn”, giải mang đến cơ hội lý tưởng để tất cả mọi người thỏa khát khao chinh phục giới hạn của bản thân, cùng mơ giấc mơ lớn và đạt mục tiêu xa hơn hơn chính mình.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao, thông tin Giải HCMC Marathon tại buổi họp báo


Giải Marathon TPHCM - HCMC Marathon bao gồm 5 cự ly: Marathon (42,195km), Bán Marathon (21,0975km), 10km, 5km và Kids Dash (1km) dành cho mọi đối tượng tham dự, không phân biệt độ tuổi hay quốc tịch. Trong đó, các vận động viên của 3 cự ly dài nhất bao gồm 2 nhóm vận động viên: chuyên nghiệp và không chuyên sẽ cùng chinh phục cầu Phú Mỹ và tranh giải.
 

Theo Ban tổ chức, giải năm nay số lượng vận động viên tăng mạnh so với các năm trước. Trong số các đoàn quốc tế, đông nhất là các vận động viên đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Mỹ và Hàn Quốc.

Các vận động viên tại HCMC Marathon 2018


Liên đoàn Điền kinh TPHCM dự kiến sẽ mời một số tên tuổi trong làng điền kinh Việt Nam đến tham dự, như Lê Tú Chinh – VĐV điền kinh vô địch SEA Games 2017; Bùi Thế Anh – VĐV vô địch Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong 2018; VĐV cầu lông Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Hải Đăng (công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2019), cũng như một số VĐV giành HCV Đại hội thể thao toàn quốc 2018 vừa qua như Vũ Phương Anh, Nguyễn Thanh Bình…

Đây là giải truyền thống của TPHCM, nằm trong chương trình Lễ chào mừng năm mới của TP nhằm không ngừng phát triển phong trào chạy bộ, đề cao giá trị cộng đồng, phát triển từ tinh thần chạy bộ và sự kết nối không biên giới của thể thao. Thông qua đây còn kêu gọi hành động bảo vệ môi trường.

Được biết, HCMC Marathon 2019 do công ty Pulse Active tổ chức với sự hỗ trợ của Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM, Liên đoàn điền kinh Việt Nam và TPHCM.

 

Phúc Thịnh – Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: