Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 3, Ngày 10/09/2019, 15:45

Khai mạc Chợ phiên nông sản TPHCM

(HCM CityWeb) – Sáng 10/9, Chợ phiên Nông sản lần thứ 9 năm 2019 gắn với Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu thành phố” đã khai mạc tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7. Tham dự lễ khai mạc có Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung (thứ ba, bên trái), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm (thứ tư, bên trái) tham quan gian hàng tại Chợ phiên Nông sản lần thứ 9. Ảnh: SGGP

Diễn ra đến hết ngày 16/9, chợ phiên năm nay có trên 200 gian hàng đến từ các tỉnh miền Trung, khu vực Tây Nam Bộ, giới thiệu, quảng bá các thành tựu của ngành nông nghiệp đô thị và các tỉnh thành khác; từ đó trở thành nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm; trở thành cầu nối giúp nông sản, nhà sản xuất thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng. Những sản phẩm trưng bày tại chợ phiên do những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu của thành phố, các doanh nghiệp, hợp tác xã, đặc biệt là những mô hình ứng dụng công nghệ cao.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm ghi nhận và đánh giá cao Hội Nông dân TP phối hợp với các sở - ngành liên quan duy trì tổ chức thành công chợ phiên trong các năm qua. Thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú tại chợ phiên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tin tưởng rằng Chợ phiên này tiếp tục tạo điều kiện và cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã và người nông dân, tiếp cận, trao đổi thông tin, nắm bắt nhu cầu lẫn nhau và của người tiêu dùng, qua đó thúc đẩy hợp tác trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cũng mong muốn Phiên chợ nông sản giúp phát hiện và tôn vinh những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP, sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, ứng dụng nông nghiệp kỹ thuật công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ 4.0; động viên, khích lệ nông dân khởi nghiệp, sáng tạo, góp phần xây dựng nền nông nghiệp đô thị, xây dựng nông thôn mới.

 

Tại lễ khai mạc, UBND TP đã tặng Bằng khen cho 24 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được công nhận có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP năm 2018, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của TP.

Qua 8 lần tổ chức, Chợ phiên nông sản đã đạt được nhiều kết quả, như: tổng doanh thu các kỳ chợ phiên đạt trên 71,5 tỷ đồng, ký kết hơn 80 hợp đồng giá trị trên 14 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chợ phiên đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp, nông dân, người tiêu dùng đến tham quan, tìm hiểu, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, đặt quan hệ đối tác, cũng như góp phần phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. 

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: