Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 3, Ngày 01/10/2019, 08:30

Phó Chủ tịch UBND TPHCM thăm hỏi, động viên người dân sau sự cố vỡ bờ bao ở quận 8

Trong sáng ngày 30/9, Đoàn công tác của UBND TPHCM do ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu, cùng nhiều lãnh đạo các ban, ngành khác đã xuống khu vực đường Mễ Cốc, phường 15, quận 8, nơi xảy ra sự cố vỡ bờ bao để khảo sát, chỉ đạo khắc phục sự cố.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan kiểm tra tình hình sạt lở trên đường Mễ Cốc. Ảnh: Cao Thăng

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo khẩn trương khắc phục sự cố và đảm bảo đời sống cho người dân ổn định trở lại sau sự cố. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên các gia đình, người dân bị thiệt hại do sự cố vỡ bờ bao.

 

Ông Trần Phát Tân, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 8 cho biết, công tác khắc phục sự cố đang được triển khai và sẽ hoàn thành trong ngày. Về vấn đề tường bê tông bị ngã, phía đơn vị sẽ đắp bao cát tại những vị trí tường mới và cũ để hạn chế thủy triều lên, tràn vào khu vực nhà dân, dân cư… Việc khắc phục sự cố dự kiến sẽ hoàn thành trước 18 giờ ngày 30-9. Phương án dự phòng sẽ có máy bơm để bơm nước ra ngoài.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, đây là tuyến kênh của TPHCM và lãnh đạo TP cũng tập trung đầu tư để có tuyến kênh đẹp và vững chắc.

 

Trả lời về nguyên nhân gây vỡ bờ bao, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: “Việc có những cửa xả mà chúng ta làm chưa xong, khiến áp lực lên bờ kè cũ rất lớn. Đặc biệt, trong những đợt thủy triều lớn đang ở mức báo động 3, khiến bờ bao cũ bị vỡ. Rất hoan nghênh địa phương có sự phản ứng kịp thời, cũng như người dân chung tay khắc phục sự cố”.

 

Ông Hoan cũng cho biết: "Đến thời điểm hiện tại đã cơ bản khắc phục được sự cố. Chúng tôi cũng có phương án trong trường hợp thủy triều lên sẽ có hướng xử lý cụ thể. Về lâu dài, TPHCM có rất nhiều kênh rạch, do đó mỗi kênh sẽ có phương án riêng để xử lý, không có phương án chung vì có sự khác biệt… Đối với những khu vùng lõm như quận 8, chúng tôi sẽ tập trung xây dựng đê kè và cả cơ sở hạ tầng để cải thiện".

 

Theo SGGP


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: