Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 3, Ngày 08/10/2019, 16:00

Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

(HCM CityWeb) - Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 - HEF 2019 với chủ đề "Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế" sẽ được tổ chức vào ngày 18/10 tại Trung tâm Hội nghị White Palace (108 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM).

Họp báo công bố thông tin Diễn đàn Kinh tế TPHCM

Diễn đàn là nơi trao đổi giữa lãnh đạo TPHCM với các chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư trong nước và quốc tế để thảo luận, đánh giá thực trạng và triển vọng, cơ hội và thách thức. Mục đích của Diễn đàn nhằm góp phần định hướng, xây dựng Đề án phát triển TP trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Diễn đàn năm nay dự kiến sẽ có hơn 800 đại biểu tham dự, bao gồm lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương; các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự; lãnh đạo Ngân hàng Thế giới, các định chế tài chính quốc tế (IMF, IFC, ADB...), các chuyên gia tài chính, đại diện lãnh đạo các trung tâm tài chính trên thế giới, các tổ chức tài chính, doanh nghiệp. Đến thời điểm này, đã có 50 doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham dự diễn đàn.

 

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM chia sẻ về nội dung của Diễn đàn "Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế"

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Phó Trưởng Ban Tổ chức cho biết, nội dung của diễn đàn sẽ xoay quanh bốn chủ đề chính gồm: TPHCM hướng tới Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế: Hiện trạng - mục tiêu và lộ trình thực hiện; Bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng và hình thành một số trung tâm tài chính quốc tế; Hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững của một trung tâm tài chính quốc tế; Định hướng chính sách quốc gia và vai trò của chính quyền TP để xây dựng TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Đây là năm thứ 2 TPHCM tổ chức Diễn đàn Kinh tế với mong muốn huy động nguồn lực cho các vấn đề phát triển kinh tế lớn của thành phố.

Năm 2018, sau Diễn đàn Kinh tế TPHCM lần đầu tiên, các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã hiến kế, góp sức hình thành được Đề án phát triển toàn bộ khu vực phía Đông thành phố, nơi đang tập trung các viện trường và khu công nghệ cao, thành đô thị sáng tạo.

Bên cạnh diễn đàn chính sẽ diễn ra vào ngày 18/10, Ban Tổ chức còn tổ chức các hoạt động bên lề như trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp TPHCM vào ngày 17/10 và chương trình kết nối doanh nghiệp nước ngoài với doanh nghiệp Việt Nam vào ngày 19/10 tại Trung tâm hội nghị White Palace, quận Thủ Đức, TPHCM.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: