Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 3, Ngày 07/01/2020, 09:25

Văn phòng UBND TPHCM họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP

(HCM CityWeb) - Ngày 6/1, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng đã chủ trì buổi họp báo định kỳ cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP, cũng như trả lời những nội dung của các cơ quan báo đài đặt ra.

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, các câu hỏi đã được đặt ra liên quan đến các vấn đề khác nhau mà báo chí đã phản ánh trong thời gian qua, trong đó chủ yếu xoay quanh về tiến độ thực hiện dự án, công tác đền bù giải phóng mặt bằng và thực hiện chính sách đối với người dân thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm; xử lý hành vi nhận tiền thù lao của Nhà xuất bản Giáo dục xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP; xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về nồng độ cồn.

 

Liên quan tới tiến độ thực hiện dự án, công tác đền bù giải phóng mặt bằng cũng như thực hiện chính sách đối với người dân thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chánh Văn phòng Hà Phước Thắng cho biết: Vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã làm việc với TP một số nội dung liên quan đến việc xử lý các vụ việc khiếu nại đông người trên địa bàn TP nói chung, trong đó có vụ Thủ Thiêm. Cụ thể, đối với ranh của các hộ dân trong 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh (Quận 2) đã giao Thanh tra Chính phủ phối hợp cùng TP sẽ có đối thoại và công bố với người dân.

 

"Việc này Thanh tra Chính phủ phối hợp với TP đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán này để gút lại nội dung có hay không việc nằm trong ranh. Từ đó làm cơ sở triển khai các bước kế tiếp” - Chánh Văn phòng Hà Phước Thắng cho biết.

 

Còn với những nội dung cụ thể sau khi HĐND TP thông qua chủ trương về hỗ trợ, bồi thường thêm 4,3ha thì UBND TP cũng đang xây dựng những nội dung chính sách và có tham khảo ý kiến các bộ, ngành. Dự kiến sẽ cố gắng hoàn thành trong quý I/2020, sau đó sẽ trao đổi với các hộ dân tiếp để tiến hành các bước tiếp theo theo quy định.

 

Đối với việc kiểm điểm cán bộ liên quan dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Văn phòng UBND TP sẽ nắm lại cùng với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan và sẽ có thông tin lại cho báo chí.

 

Trả lời nội dung về vấn đề xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về nồng độ cồn, Giám đốc Công an TP Lê Đông Phong cho biết: Về vấn đề xử lý người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, Công an TP thực hiện công tác tuần tra thường xuyên và có những chuyên đề cụ thể. Hiện nay, Công an TP tăng cường công tác kiểm tra và kết quả sẽ được thông tin đầy đủ đến các cơ quan báo chí để tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người tham gia giao thông. 

 

Liên quan đến câu hỏi về xử lý hành vi nhận tiền thù lao của Nhà xuất bản Giáo dục xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP,  Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Từ Lương cho biết, TP sẽ tổ chức họp báo công khai cung cấp thông tin trước Tết Nguyên đán 2020 vụ việc cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP nhận thù lao của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: