Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 4, Ngày 18/03/2020, 15:25

HUBA vận động doanh nghiệp cùng TPHCM chung tay chống dịch Covid-19

(HCM CityWeb) – Với tinh thần sẵn sàng đồng hành với TPHCM trong giai đoạn Thành phố phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố (HUBA) vừa có văn bản kêu gọi các hội, câu lạc bộ thành viên và các hội viên cùng chung tay, góp sức tài trợ, đồng hành cùng Thành phố phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19.
Doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng Thành phố chống dịch Covid-19

 

Theo đó, HUBA làm đầu mối tiếp nhận đóng góp của các doanh nghiệp hội viên phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố theo hai hình thức:  đóng góp tài trợ vật chất với các nhu yếu phẩm, sản phẩm để phục vụ người cách ly tập trung, trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh (khẩu trang, nước rửa tay, phần ăn, nước uống…) hoặc ủng hộ kinh phí để Thành phố triển khai các hoạt động phòng, chống dịch. Thời gian tiếp nhận đóng góp đến ngày 30/4.

 
Đánh giá tình hình dịch Covid-19, Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng cho biết, tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát cao trong cộng đồng, nguy cơ đe dọa đến sức khỏe toàn dân, cộng đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế, thách thức lớn đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Toàn hệ thống chính trị của Thành phố cùng toàn dân với tinh thần "chống dịch như chống giặc" đang triển khai rất nhiều biện pháp và hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, đạt được kết quả bước đầu được Chính phủ và các nước đánh giá cao. Tuy nhiên, việc phòng chống dịch còn gian nan, còn tác động nhiều đến cuộc sống của người dân và doanh nghiệp.  

 
Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng chia sẻ, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, để có thêm nguồn lực phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của người dân, Huba thành lập Ban vận động doanh nghiệp chống dịch Covid-19.

 
Nhiệm vụ của Ban vận động là triển khai, vận động, tiếp nhận đăng ký đóng góp từ các doanh nghiệp. Sau khi huy động được kinh phí và vật chất từ các doanh nghiệp đóng góp, quỹ doanh nhân vì cộng đồng thuộc HUBA sẽ chuyển đến các cơ quan của Thành phố hỗ trợ các vùng cách ly.

 
Bên cạnh đó, Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng cũng trân trọng bày tỏ kêu gọi các doanh nghiệp hợp tác, tương trợ, liên kết với nhau để cùng tồn tại và vượt qua khó khăn trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn.  

  
 


Thanh Mai

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: