Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 5, Ngày 19/03/2020, 08:45

Cục Hải quan TPHCM xây dựng nhiều kịch bản phòng, chống dịch Covid-19

(HCM CiytWeb) - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) đang ngày càng diễn biến phức tạp, Cục Hải quan TPHCM cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo từ Trung ương cho đến địa phương đã tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp tích cực để tăng cường phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh gây ra.
Đo thân nhiệt cá nhân, tổ chức đến làm việc

 

Cụ thể, Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM Đinh Ngọc Thắng đã ban hành Chỉ thị số 199 ngày 31/1/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời thành lập Tổ chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra. Theo đó, Tổ chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đã ban hành Kế hoạch về công tác tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 gây ra trong tình hình mới tại Cục Hải quan TP HCM với các tình huống giả định và phương án ứng phó được xây dựng chi tiết.Ngoài ra, Cục còn trang bị đầy đủ dụng cụ cho cán bộ công chức làm việc trong điều kiện đảm bảo an toàn, tuân thủ mọi biện pháp phòng, tránh lây lan dịch bệnh bằng việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát trùng. 

 

Cục Hải quan TP HCM chú trọng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19Tại trụ sở Cục, Đoàn thanh niên đã thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng tránh dịch, bố trí khu vực tuyên truyền và nước rửa tay miễn phí. Khu vực ra vào có bố trí bảo vệ trực tiếp thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt công tác đo thân nhiệt của các cá nhân tổ chức đến làm việc, giám sát đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn có cồn đối với cán bộ công chức, người lao động tại Cục. Các hoạt động này sẽ được thực hiện thường xuyên cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Đồng thời, các công chức cần phải tuân thủ các biện pháp y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng tránh lây nhiễm (đeo khẩu trang, sát trùng bằng cồn y tế, đo thân nhiệt đầu ngày và cuối ngày làm việc…).Tại khu vực nhà ga sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị trực thuộc, Cục Hải quan TP HCM phối hợp với các đơn vị cảng vụ, an ninh, cơ quan kiểm dịch thực hiện triển khai phòng, ngừa, chống dịch Covid-19 trong quá trình giải quyết thủ tục hải quan đối với hành khách xuất nhập cảnh, doanh nghiệp theo đúng các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ ngành liên quan; Kịp thời phát hiện hành khách, người làm thủ tục di chuyển từ vùng dịch hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh để phối hợp với cơ quan y tế thực hiện kiểm tra, cách ly.

                                                                                                                                                                                              

 

Thanh Mai
 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: