Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 3, Ngày 25/08/2020, 15:40

TPHCM ra mắt Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn

(HCM CityWeb) - Sáng 25/8, Công an TPHCM chính thức ra mắt Đội hình nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn với 58 thành viên, phục vụ dẫn đoàn cấp cao trung ương và thành phố tại Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI sắp tới.

Sau khi thực hiện nghi thức khai mạc, các nữ CSGT đã trình diễn các động tác điều lệnh đội ngũ và chỉ huy điều khiển giao thông. Đây sẽ là đội hình nữ CSGT phụ trách nhiệm vụ lễ tân, đón tiếp đại biểu trong các sự kiện chính trị trọng đại mà Công an TP giao phó. Các nữ CSGT này cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông, bảo vệ đoàn lãnh đạo tại các chốt, giao lộ có đoàn đi qua.

Đội hình nữ CSGT TPHCM

Lực lượng nữ cảnh sát giao thông tham gia công tác dẫn đoàn đã phải qua các bước xét duyệt, tuyển chọn nghiêm ngặt của lãnh đạo đơn vị, có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kỷ luật cao, khả năng ứng biến nhanh trong các tình huống.

Các nữ CSGT TPHCM diễn tập

Đại tá Lê Hồng Nam cho biết những năm qua lực lượng CSGT TP đã nỗ lực không ngừng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó có công tác dẫn đoàn, bảo vệ tuyệt đối cho lãnh đạo Đảng, nhà nước, Nguyên thủ quốc gia, đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Theo Đại tá Lê Hồng Nam, từ trước đến nay nhiều người có suy nghĩ rằng chiến sĩ CSGT dẫn đoàn phải là những nam CSGT đủ sức khỏe, có bản lĩnh, kinh nghiệm. Còn với nữ CSGT trước đây chỉ tham gia công tác chỉ huy điều khiển giao thông, những động tác dẫn đoàn phía sau tay lái của nam CSGT. Chưa bao giờ chúng ta thấy xuất hiện hình ảnh nữ CSGT tham gia điều khiển các xe mô tô đặc chủng và trực tiếp dẫn đoàn.

Do đó, đây là một công trình nổi bật của lực lượng CSGT TP trong thời điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là việc thành lập và ra mắt đội hình nữ CSGT dẫn đoàn thể hiện được hình ảnh đặc trưng của lực lượng CSGT TP.

Sau hơn 1 tháng tham gia huấn luyện nghiệp vụ và tham gia các tình huống thực tế, đến thời điểm này, Đội hình nữ với 58 thành viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Sau đó, đội hình này sẽ được duy trì thường xuyên để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực hiện công tác tuyên truyền trên những tuyến đường kiểu mẫu; tham gia đón, dẫn bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc, đi qua địa bàn TPHCM.

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: