Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 4, Ngày 09/09/2020, 14:10

Khởi động “Chợ phiên Online Chợ Lớn”

(HCM CityWeb) - Nhằm thúc đẩy kinh tế, đáp ứng xu hướng chung trên thế giới và các hoạt động chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp. “Chợ phiên online Chợ Lớn - chophiencholon.vn” lần đầu tiên được tổ chức cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh tại quận 5.

 

 

Chợ phiên online Chợ Lớn” được mở bán từ ngày 21/09-25/09

 

“Chợ phiên online Chợ Lớn” được mở bán từ ngày 21/09-25/09, khách hàng có thể mua sắm hàng hóa đa dạng và phong phú thông qua nền tảng bán hàng hiện đại trên website chophiencholon.vn (https://chophiencholon.vn/) hoặc ứng dụng di động. Đây là sự kiện đặc sắc thu hút được nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia bán hàng và sự quan tâm từ cộng đồng.

 

Chợ phiên online sẽ giới thiệu các sản phẩm tinh hoa Chợ lớn. Chợ phiên này cung cấp giải pháp mới cho doanh nghiệp trải nghiệm hình thức bán hàng online. Sự kiện mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm lần đầu tiên mua sắm đặc sản chợ lớn khu vực Quận 5 qua kênh bán hàng trực tuyến.

 

Khách hàng sẽ có trải nghiệm mua sắm an toàn với các sản phẩm, hàng hóa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đã được kiểm định. Đa dạng các mặt hàng bánh kẹo, quà tặng, nhà hàng, đồ gia dụng tiện ích, mẹ và bé, thời trang, mỹ phẩm và các mặt hàng tiêu dùng nhanh. Đặc biệt, đơn hàng sẽ được giao trực tiếp tận nơi cho khách hàng khi mua sắm tại chợ phiên online.

 

Chợ phiên trực tuyến cũng kết hợp nhiều chương trình, tùy thuộc vào từng nhóm hàng sẽ có hình thức khuyến mãi từ 20- 30%, thậm chí lên đến 50-70% và được nhận thêm phiếu ưu đãi sau mua hàng. Đặc biệt, khách hàng còn được tham gia chương trình quay số trúng thưởng mỗi ngày, trong suốt thời gian diễn ra chợ phiên trực tuyến trên fanpage của CEDALS (https://www.facebook.com/cedalsq5) với nhiều phần quà giá trị lớn như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điện thoại,....

 

 

Ông Trần Việt Dũng, Phó Trưởng phòng Kinh tế Quận 5, thông tin về Chợ phiên online Chợ Lớn tại buổi họp báo

 

Ông Trần Việt Dũng, Phó Trưởng phòng Kinh tế Quận 5, cho rằng thương mại điện tử đang trở thành phương tiện giao dịch mua bán phổ biến ở các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Nắm bắt được xu hướng tất yếu này, UBND Quận 5 đã đưa ra các chương trình hành động thực tế để phấn đấu xây dựng Quận 5 phát triển kinh tế số.

 

Việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến đã trở thành giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp. Chợ phiên online là sự kiện được đánh giá cao khi đáp ứng xu hướng, mục tiêu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức với sự cộng tác của nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Quận 5.

 

Ông Trần Việt Dũng cho biết thêm, hình thức bán hàng online tại chợ phiên giúp các doanh nghiệp truyền thống bắt đầu tiếp cận với thương mại điện tử, hiểu được tầm quan trọng của hoạt động chuyển đổi số, thúc đẩy ứng dụng công nghệ hiện đại để thay đổi mô hình hoạt động kinh doanh, cách thức vận hành, nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp.

 

Bà Tô Tuệ Lang, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Quận 5, cho rằng, điểm nổi bật của chợ phiên online chợ lớn so với các sàn khác là chợ phiên dành cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Quận 5. Những doanh nghiệp này đa số chưa có kinh nghiệm về chuyển đổi số, mua bán trực tuyến và chưa biết bắt đầu từ đâu. Thông qua chợ phiên online sẽ mở ra cơ hội để các đơn vị được hỗ trợ đào tạo quy trình hoàn toàn miễn phí, tạo bước đệm để họ thích ứng với xu hướng bán hàng mới và chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi của thời kỳ kinh tế sau Covid-19.

 

Ngoài ra, chợ phiên online chợ lớn kỳ vọng sẽ mang hình ảnh những doanh nghiệp uy tín và lâu đời, sản phẩm chất lượng của Quận 5 được quảng bá rộng rãi hơn trên khắp cả nước. Chợ phiên online được các doanh nghiệp trong khu vực hưởng ứng, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn như Công ty Cổ phần Thực Phẩm Cholimex, Công Ty TNHH Nhựa Phước Thành, Công ty Liên Doanh Bột Quốc Tế - Intermix,…”.

 

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS, giới thiệu demo của
chợ phiên online

 

Ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS, cho biết: “So với các sàn TMĐT khác, chợ phiên online nhằm mục đích chuyển đổi số cho chợ phiên truyền thống, hình thành thói quen bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh Quận 5 và khách hàng mua sắm trên chợ phiên. Bước đầu, các đơn vị sẽ tổ chức các lớp học và hỗ trợ người bán vận hành và trải nghiệm bán hàng trực tuyến, qua đó thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số trong thời gian sắp tới”.

 

Doanh nghiệp tham gia bán hàng tại chợ phiên online sẽ được đào tạo và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Không tốn chi phí thuê mặt bằng gian hàng, chi phí xử lý đơn hàng, được hỗ trợ trong suốt quá trình vận hành và bán hàng, cơ hội tham gia đào tạo miễn phí các lớp kinh doanh online. Ngoài ra, chương trình còn giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng thông qua truyền thông trên báo chí, biển bảng quảng cáo. Chương trình sẽ hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp kinh doanh ở Quận 5 với chi phí vận hành tối ưu nhất.

 

Để tham gia chương trình, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chung, điều kiện do ban tổ chức quy định khi đăng ký bán hàng chợ phiên online. Doanh nghiệp chỉ được đăng ký tối đa 20 mã sản phẩm và số lượng tồn kho tối thiểu của mỗi mặt hàng là 50, cung cấp thông tin hình ảnh sản phẩm đúng quy định, chuẩn bị nhân sự sẵn sàng đáp ứng, tự đóng gói hàng hóa và sản phẩm có mức giá cạnh tranh, tối thiểu là 99.000 đ và đối với các mặt hàng giá trị nhỏ khuyến khích các doanh nghiệp tạo combo sản phẩm.

 

Chợ phiên online Chợ Lớn được phối hợp tổ chức từ các đơn vị: CEDALS (Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Kinh tế và Cung ứng Lao động Quận 5), Hội Doanh Nghiệp Quận 5, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chu Tâm Tín (MVOT), Nhà hàng Cát Tường, Công ty TNHH Advosights (ADVO) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS).

 

 

Phúc Thịnh

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: