Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 4, Ngày 18/11/2020, 07:35

Hội nghị quốc tế lần 4 về công nghệ vi cơ điện tử và hệ thống cảm biến 2020

(HCM CityWeb) – Sáng 17/11, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) phối hợp cùng Hội đồng Anh (British council), Cơ quan phát triển hợp tác Quốc tế Úc (Australian Aid), Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ tư về MEMS (hệ thống vi cơ điện tử) và hệ thống cảm biến (IWMS 2020) với chủ đề “MEMS và vật liệu tiên tiến” tại Hội trường 272 Võ thị sáu, Quận 3.

 

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Khu công nghệ cao TPHCM, phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị thu hút sự tham gia của nhiều diễn giả, nhà nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực Công nghệ vi cơ điện tử. Hội nghị quy tụ nhiều diễn giả trong nước và quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Nhật Bản, Australia, Bỉ, Vương quốc Anh...

 

Hội nghị là dịp để các nhà công nghệ tại Việt Nam học hỏi kinh nghiệm ứng dụng MEMS vào cuộc sống như trong y tế, lĩnh vực phòng chống thiên tai, thực phẩm. Với chủ đề “MEMS và vật liệu tiên tiến”, các chuyên gia đầu ngành trên thế giới sẽ trình bày, chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng MEMS và vật liệu nano để xây dựng thành phố an toàn, thân thiện và các công nghệ mới liên quan đến lĩnh vực này.

 

Tại hội nghị lần này, các diễn giả đến từ Đại học Griffith, Úc và và Trung Tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao đã báo cáo những kết quả mới nhất về công nghệ MEMS dựa trên nền vật liệu SIC nhằm xây dựng Hệ thống cảm biến theo dõi ngập lụt tại TP dưới sự tài trợ của chương trình Aus4Innovation.

 

Ngoài ra các diễn giả đền từ Đại học York, Đại học Buckingham đã trình bày những tham luận về ứng dụng cảm biến khí dựa trên nền vật liệu MOF nhằm ứng dụng trong việc phân tích mùi ứng dụng trong nông nghiệp và y tế. Đây là dự án hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao với Đại học York dưới sự tài trợ của Quỹ Newton-Anh Quốc năm 2020.

 

Hiện nay, UBND TP đã giao SHTP là đơn vị chủ trì, Trung tâm nghiên cứu triển khai là đơn vị thực hiện “Chương trình phát triển công nghiệp vi cơ điện tử giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030”. Chương trình đã tổng kết và có nhiều kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua bao gồm đào tạo nguồn nhân lực MEMS; tiếp nhận những ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực MEMS trên thế giới để triển khai, tạo ra những sản phẩm trong nước, phục vụ xây dựng thành phố thông minh. Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế để lĩnh vực MEMS trong nước được tiếp cận và phát triển nhanh, rút ngắn thời gian nghiên cứu. 

 

ZUKI


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: