Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 12/03/2017, 11:10

Phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2017

(HCM CityWeb) - Ngày 11-3, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Thành Đoàn TPHCM và Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM phát động lễ ra quân Chiến dịch Giờ Trái đất 2017.

 

Đại sứ của Chương trình đạp xe kêu gọi người dân không chỉ tắt điện trong 1 giờ.

 

Chiến dịch năm nay với thông điệp “Tương lai bắt đầu từ hôm nay” có sự góp mặt của 2 đại sứ là ca sĩ – diễn viên Isaac, ca sĩ Ái Phương diễn ra từ nay đến ngày 25-3. Lễ phát động chiến dịch đã truyền đi thông điệp mỗi người cùng thay đổi, cùng hành động, tạo nên sự lan tỏa đến nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi, ngành nghề… để bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống xanh.

Tại chương trình, 3.000 tình nguyện viên cùng hai đại sứ đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện chiến dịch Giờ trái đất trên trang facebook cá nhân và nhảy flashmob hưởng ứng.

Kéo dài từ nay đến hết ngày 25-3, chiến dịch sẽ có những dự án thiết thực với cộng đồng như dự án cộng đồng xanh, điểm đến xanh, tương lai xanh, kết nối xanh, chuyển động xanh… Trong đó, hàng trăm tình nguyện viên sẽ xuống đường, đến các địa bàn dân cư, trường học, các điểm công cộng giới thiệu các hoạt động bảo vệ môi trường.

Điểm nhấn của chiến dịch là hoạt động “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ trái đất năm 2017” diễn ra từ 16h30 đến 22h ngày 25-3 tại Nhà văn hóa Thanh niên cùng sự hưởng ứng của người dân Thành phố, với trọng tâm là tắt đèn đồng loạt một giờ trên toàn thế giới từ 20h30.

Ngay sau lễ phát động, hai đại sứ của chương trình cùng hàng trăm tình nguyện viên đã xuống đường đạp xe tại các tuyến đường trung tâm Thành phố.

Năm nay là năm thứ 11 diễn ra Giờ trái đất thế giới và là năm thứ 9 của Giờ trái đất Việt Nam, đánh dấu cột mốc thứ hai trong lộ trình 3 năm “Thách thức - vượt qua - thay đổi” của chiến dịch.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: